Toyota vinh dự nhận giải thưởng Công nghệ và Tiêu chuẩn An toàn xuất sắc

(PLO) - Toyota nhận được 8 giải thưởng nhờ dẫn đầu trong các bài thử va chạm, về công nghệ an toàn, và vì những nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn tại Đông Nam Á.

Toyota Corolla 2017

Toyota Corolla 2017

Ngày 29/11, Ủy ban Đánh giá Ô tô mới cho các nước trong khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tổ chức lễ trao giải hai năm một lần lần thứ 2- Giải ASEAN NCAP Grand Prix 2016 tại Trường đua Quốc tế Sepang tại Malaysia.

Giải ASEAN NCAP Grand Prix tôn vinh thành tựu của các mẫu xe tham gia vào chương trình đánh giá của ASEAN NCAP trong 2 năm vừa qua. Giải thưởng bao gồm 3 hạng mục chính: Bảo vệ hành khách tốt nhất, Công nghệ an toàn tốt nhất, và giải đặc biệt dành cho mẫu xe/doanh nghiệp có đóng góp trong việc nâng cao an toàn xe trong khu vực.

Toyota đã dành 6 giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất, được đánh giá dựa trên các bài kiểm tra va chạm nơi đầu xe và thân xe, do ASEAN NCAP thực hiện trên xe có gắn các hình nộm với các kích cỡ khác nhau, mô phỏng hành khách là người lớn và trẻ nhỏ.

Trong bài kiểm tra va chạm, tổn thất gây ra cho phương tiện và hình nộm mô phỏng được đánh giá và đo lường kỹ càng. Đánh giá này sau đó sẽ được tính bằng các điểm số cụ thể. Và dựa trên điểm số đó, giải thưởng cho hai hạng mục: Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (Adult Occupant Protection  - AOP) và Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (Child Occupant Protection – COP) sẽ được trao cho mẫu xe có điểm số cao nhất.

Sáu (06) giải thưởng trong hạng mục Bảo vệ hành khách tốt nhất bao gồm:

• TOYOTA SIENTA - Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (AOP) trong phân khúc MPV

• TOYOTA AGYA- Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (AOP) trong phân khúc xe Mini 

• TOYOTA AGYA - Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc xe Mini

• TOYOTA INNOVA - Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc MPV

• TOYOTA RUSH - Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc SUV

• TOYOTA HILUX - Bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ nhỏ (COP) trong phân khúc Bán tải

Bên cạnh đó, Toyota cũng được trao tặng một giải thưởng Công nghệ An toàn: Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), đây được ghi nhận là sáng kiến công nghệ có ý nghĩa nhằm giúp phòng tránh tai nạn bằng việc cảnh báo người điều khiển phương tiện về các xe sắp đi tới và có thể nằm trong điểm mù.

Ngoài ra, Toyota cũng được nhận một giải thưởng đặc biệt vì nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong khu vực: “Chứng nhận Ngôi sao mới” cho xe Corolla. Nỗ lực này được công nhận vì các nhà máy Toyota trong khu vực ASEAN đã tiêu chuẩn hóa mẫu xe Corolla với Hệ thống ổn định thân xe (VSC) và 7 túi khí cho toàn bộ các phiên bản, kể từ tháng 11/2016 trở về sau này.

 

Giải thưởng dành cho Công nghệ An toàn và Chứng nhận đặc biệt:

• Hệ thống cảnh báo điểm mù – Giải thưởng công nghệ an toàn (dành cho nhà sản xuất)

• Toyota Corolla – “Chứng nhận Ngôi sao mới”

Bên cạnh các giải thưởng trên, Toyota cũng được chứng nhận 5 sao trong hạng mục Bảo vệ an toàn cho hành khách người lớn (AOP) cho 3 mẫu xe được bán tại Đông Nam Á, gồm Hilux, Innova và Sienta, đã tham gia bài kiểm tra trong giai đoạn 2015 và 2016.

Toyota luôn coi an toàn là vấn đề ưu tiên hàng đầu, cùng nhau hướng tới giảm triệt để thương vong do giao thông gây ra.

Để đạt được mục tiêu này, Toyota đã và đang phát triển các trang bị an toàn trên xe và triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong vấn đề an toàn, bao gồm tiến hành các bài kiểm tra và mô phỏng va chạm, cũng như phân tích kết quả nhằm không ngừng cải thiện các đặc tính an toàn trên xe. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm