TP.HCM tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu bảo vệ môi trường

(PLO) - Ngày 19/12, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng môi trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 với sự tham dự của Lãnh đạo thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, sinh viên học sinh và các cơ quan truyền thông... 

Các tổ chức, doanh nghiệp nhận giải thưởng môi trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014.

Các tổ chức, doanh nghiệp nhận giải thưởng môi trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014.

Giải thưởng dự kiến được tổ chức 2 năm một lần và đây là lần đầu tiên.
Giải thưởng đã được phát động rộng rãi từ tháng 6 năm 2014 với 4 lĩnh vực chủ yếu: 
1. Quản lý và bảo vệ môi trường (Quản lý, xử lý chất thải; Giải pháp bảo vệ, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên thiên nhiên; Bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường); 
2. Giáo dục, đào tạo, truyền thông về các lĩnh vực bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; 
3. Nghiên cứu và triển khai kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào lĩnh vực bảo vệ môi trường; 
4. Triển khai các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục sự cố, giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Giải được trao cho 12 cá nhân, 40 tập thể trên tổng số 32 hồ sơ cá nhân và 108 hồ sơ tập thể. Tập thể nhận giải bao gồm cả doanh nghiệp FDI.
Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Hữu Tín, phó chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết: “Giải thưởng môi trường thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 là một hình thức nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu có ý thức và hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Đồng thời, giải thưởng cũng là cơ sở để giới thiệu các cá nhân và tập thể tham gia Giải thưởng môi trường Việt Nam năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.”.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm