Trình diễn thiết bị ghế cầu thang và xe nâng dành cho người già và người khuyết tật

(PLVN) -Với sự hợp tác của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, Công ty TNHH Syntex (tỉnh Tochigi – Nhật Bản) vừa tiến hành lắp đặt giới thiệu, trình diễn thiết bị ghế cầu thang và xe nâng dành cho người già và người khuyết tật.

Tiến hành chạy thử xe nâng với tải trọng của xe lăn và người khuyết tật ở khu vực sân ga số 1, Ga Hà Nội

Tiến hành chạy thử xe nâng với tải trọng của xe lăn và người khuyết tật ở khu vực sân ga số 1, Ga Hà Nội

Cụ thể, từ 27/11/2019 đến giữa tháng 3/2020 (dự kiến), Công ty TNHH Syntex sẽ lắp  xe nâng tại Ga Hà Nội, Sân ga số 1 (120 đường Lê Duẩn, Văn Miếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và ghế cầu thang tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội ( Ngõ Hòa Bình 4, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Sự kiện giới thiệu và trình diễn thiết bị này là một phần hoạt động của Dự án “Khảo sát xây dựng mô hình kinh doanh với khu vực tư nhân cho Ghế cầu thang và Xe nâng dành cho người già và người khuyết tật”, thuộc khuôn khổ Chương trình đề xuất từ doanh nghiệp Nhật Bản của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). 

 Tiến hành chạy thử ghế cầu thang trong việc di chuyển người cao tuổi tại Bệnh viện  Chỉnh hình và phục hồi chức năng Hà Nội

Sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về các chức năng, ứng dụng, sự tiện lợi ... của sản phẩm, đến với các ban, ngành, các cơ quan tư nhân Việt Nam có liên quan và người dùng, góp phần xác minh nhu cầu của người sử dụng và tính tương thích với thị trường của sản phẩm.

Từ tháng 6/2019, Công ty TNHH Syntex đã hợp tác cùng JICA, Bộ LĐ TB&XH (MOLISA) và Bộ Xây dựng (MOC) triển khai dự án “Khảo sát xây dựng mô hình kinh doanh với khu vực tư nhân cho Ghế cầu thang và Xe nâng dành cho người già và người khuyết tật”.

 Với dự án này, Syntex tiến hành khảo sát về các chính sách và hệ thống pháp lý liên quan đến xúc tiến lập kế hoạch tạo điều kiện tiếp cận người già và người khuyết tật ở Việt Nam, hiện trạng các tòa nhà tư nhân và công cộng, khả năng tương thích địa phương của các sản phẩm của công ty và kiểm tra các kế hoạch kinh doanh để phát triển kinh doanh trong tương lai tại thị trường Việt Nam.

Tình trạng già hóa dân số ngày càng tăng nhanh, cùng với con số trên 7 triệu người khuyết tật và tỷ lệ thất nghiệp cao, Việt Nam đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề xung quanh việc chăm sóc người già và người khuyết tật. Trước tình hình này, Chính phủ Việt Nam đã thành lập Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam năm 2004, và phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền của Người khuyết tật (CRPD) vào tháng 2/2015, đồng thời tiến hành một số biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên, những hỗ trợ cụ thể cho người già và người khuyết tật vẫn còn thiếu sót, đó là các vấn đề có thể nhận thấy trong lĩnh vực chăm sóc như thiếu phương tiện và thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn chăm sóc.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm