Trường Đại học cam kết hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm khai giảng năm học mới

(PLVN) - Trong không khí toàn quốc hân hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam; trường Đại học Phú Xuân (tỉnh Thừa Thiên Huế) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Năm học 2020 – 2021, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của trường ĐH Phú Xuân

Năm học 2020 – 2021, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của trường ĐH Phú Xuân

Đào tạo gắn chặt với doanh nghiệp và việc làm

Tham dự buổi lễ có các đại diện đến từ các doanh nghiệp đối tác, các hiệp hội, cộng đồng khởi nghiệp, lãnh đạo tập đoàn giáo dục EQuest.

Tại lễ khai giảng, TS. Đàm Quang Minh (Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Phú Xuân) chia sẻ về triết lý đào tạo của nhà trường với mô hình ASK “Thái độ, Kỹ năng, Kiến thức”, gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn xã hội, áp dụng mô hình “Learning Office – Đi học như đi làm” và “Project Based Learning – Học tập dự án” từ đó làm động lực phát triển cho những năm học sắp tới.

 Nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng

Năm học 2020 – 2021, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nhà trường khi nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng, lựa chon theo học với chất lượng đầu vào cao và nhiều tân sinh viên là thủ lĩnh trẻ. Tỷ lệ tuyển sinh đạt tỷ lệ hơn 150% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, trên 50% sinh viên Khóa K18 có điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên, có 3 bạn đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, trong đó thủ khoa của Trường là bạn Dương Văn Huy – ngành Công nghệ thông tin có số điểm xét tuyển là 28,1 điểm (chưa kể điểm ưu tiên), thủ khoa tất cả các ngành đều trên 24 điểm.

Thủ khoa Dương Văn Huy (quê xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ với PLVN, dù điểm cao và có thể đậu ở những trường tốp trên nhưng Huy chọn trường ĐH Phú Xuân để học vì ở xóm Huy có 2 chị học ĐH Phú Xuân vừa mới ra trường và có ngay việc làm. Trong đó, có chị học ngành công nghệ thông tin vào làm ở Đà Nẵng.

Năm học này, điểm đầu vào của trường tăng lên, thủ khoa Dương Văn Huy có điểm số 28,1 điểm  

“Học ở đây với môi trường trong lành, thoáng đãng, cơ sở vật chất hiện đại, có những góc học tập thoải mái riêng, đầy đủ tiện nghi và thầy cô hết sức thân thiện, đặc biệt là rất nhiệt tình trong việc dạy học, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho sinh viên. Em cảm thấy học ở đây là một sự lựa chọn đúng đắn với mình”. Huy cười tươi nói.

Cũng trong buổi khai giảng, nhà trường, các doanh nghiệp đồng hành, và hội cựu sinh viên đã trao hơn 60 suất học bổng khuyến học trị giá hơn 120 triệu đồng cho các sinh viên tất cả các khóa.

Được biết, thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Phú Xuân tiếp tục tuyển sinh bổ sung tất cả các ngành cho đến hết 21/2/2021.

Những ngành học đón trước thời đại

Đại học Phú Xuân được thành lập từ năm 2003; đến năm 2018, nhà trường có những bước chuyển mình, đổi mới toàn diện mạnh mẽ nhờ sự đầu tư từ tổ chức Giáo dục EQuest. Điểm đổi mới dễ nhận thấy nhất của nhà trường nằm ở sự nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất theo hướng hiện đại và thân thiện với sinh viên.

Cơ hội tìm việc làm là một trong những tiêu chí quan trọng để các sĩ tử và phụ huynh định hướng lựa chọn ngành học, trường học. Là ĐH tư thục đầu tiên và duy nhất tại Huế, ĐH Phú Xuân luôn nỗ lực và kiên trì với triết lý giáo dục hiện đại và tân tiến; các sinh viên sẽ có cơ hội làm quen với môi trường làm việc từ sớm, đảm bảo sự thích nghi nhanh chóng khi đi làm.

Với mục tiêu đó,trường chủ trương giảng dạy 8 ngành học có nhu cầu nhân lực cao, có tiềm năng phát triển nghề nghiệp bền vững, bao gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Kinh tế quốc tế - Tiếng Nhật, Việt nam học – Du lịch, Kế toán.

Lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến sinh viên (Thăm sinh viên ở học kỳ quân đội) 

Chương trình đào tạo cũng được thiết kế khá ngắn so với nhiều trường đại học khác. Các chương trình học tại đây bao gồm 9 học kỳ (tương đương với 3,5 năm), điều này giúp sinh viên tiết kiệm chi phí và nhờ thời điểm ra trường sớm hơn so với đa số các trường đại học khác nên sinh viên cũng có nhiều cơ hội tìm việc hơn.

Đặc biệt, nhà trường đưa ra cam kết hơn 90% cử nhân hệ chính quy có việc làm đúng chuyên môn trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Cụ thể, nhà trường sẽ hỗ trợ liên hệ, hướng dẫn và giới thiệu cho mỗi sinh viên tối đa 3 đơn vị doanh nghiệp phù hợp để phỏng vấn việc làm.

Để thực hiện cam kết này, ĐH Phú Xuân đã chủ động hoàn chỉnh chương trình đào tạo theo hướng chú trọng thực hành, các nội dung đào tạo thực hành chiếm ít nhất 35% thời lượng giảng dạy. Trong quá trình học tập, sinh viên được nhà trường giới thiệu các công việc part-time phù hợp nhằm hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết.

 Nhà trường rất chú trọng đến hoạt động ngoại khóa, tăng kỹ năng sống cho sinh viên

Ngay từ năm nhất, sinh viên của trường bắt buộc phải học chương trình nhập môn nghề nghiệp để hiểu rõ về công việc đầu ra của các ngành đào tạo nhằm xác định đúng chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Học kỳ tại doanh nghiệp dành cho sinh viên năm ba cũng là một trải nghiệm quý đối với các sinh viên của trường. Người học sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 Sinh viên ĐH Phú Xuân khi ra trường được cam kết, bảo lãnh việc làm 

Theo TS.Đàm Quang Minh (Chủ tịch HĐQT trường ĐH Phú Xuân), trước đây chỉ cần tốt nghiệp ĐH là sẽ có được một tương lai và việc làm tốt đẹp thì ngày nay điều đó không còn đúng nữa.Vì vậy, các trường ĐH buộc phải có những thay đổi to lớn.

“Nhà trường định hướng xây dựng môi trường học tập gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp. Tại trường chúng tôi, lớp học sẽ được bố trí giống như công sở và sinh viên sẽ thường xuyên được thực tập tại doanh nghiệp. Thay vì làm bài tập, sinh viên sẽ được hướng dẫn để giải quyết các vấn đề thực của doanh nghiệp. Thay vì bắt buộc thuộc lòng những kiến thức cũ thì sinh viên được khuyến khích sáng tạo và tự mình đưa ra những giải pháp mới. Thay vì bị bắt buộc theo khuôn mẫu, sinh viên sẽ được khuyến khích thử nghiệm và mắc sai lầm để làm quen thực tế. Những bài học đó sẽ giúp các sinh viên có đủ trải nghiệm thực tế, trân trọng việc làm trong tương lai và luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới”. TS. Đàm Quang Minh chia sẻ.

20/11 không nhận hoa hoa mà chỉ muốn nhận cây xanh.  Với chủ đề “Ươm xanh”, mong muốn được nhận được những cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong chính sân trường. Trong 2 năm qua trường ĐH Phú Xuân đã thực hiện việc này.

Cùng chuyên mục
TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.
Đọc thêm