Trường Đại học Nam Cần Thơ trao tặng học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho tân sinh viên

(PLVN) -Với mục đích giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khá khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thiên tai tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trường Đại học Nam Cần Thơ (ĐH NCT) trao tặng nhiều suất học bổng đến các em đã đạt kết quả xét tuyển đầu vào tại trường với tổng số tiền trị giá 5 tỷ đồng. 

Sáng 14/10, trường ĐH NCT tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 -2021. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo TP, Sở, ban ngành và toàn thể tập thể thầy cô, sinh viên của nhà trường. Để chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021, hòa vào không khí chung của cả nước trường đã tổ chức quy mô tuyển sinh vô cùng rộng rãi, kết quả đến nay đã có gần 4.000 tân sinh viên theo học tại trường. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay cộng thêm ảnh hưởng nặng nề từ thiên tai đây được xem là một thành tích đáng khích lệ.

 Lãnh đạo trường ĐH NCT tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện nhà trường, ông Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH NCT phát biểu khai giảng. Sau hơn 7 năm hoạt động đến nay toàn trường đã có trên 13.000 sinh viên. Với sự quyết tâm rất lớn của tập thể nhà trường đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó để đáp ứng yêu cầu học tập của sinh viên nhà trường đã triển khai xây dựng một số công trình và đưa vào sử dụng như: khu thực hành đa chức năng, Viện nghiên cứu và phát triển dược liệu, showroom ô tô Nam Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ… Song song đó, đội ngũ giảng viên và đội ngũ cán bộ, quản lý Nhà trường được phát triển không ngừng cả về chất lượng và số lượng.

Showroom ô tô Nam Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động ngày 17/8/2020.

Trường đẩy manh công tác hợp tác song phương, đa phương với các trường đại học quốc tế trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand… trên các lĩnh vực giáo dục như: trao đổi tài liệu khoa học, tổ chức khóa học ngắn hạn các lớp nâng cao... Sinh viên sau khi ra trường tự tin và năng động hoà nhập với cộng đồng. Trong thời gian tới, trường tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế. Tăng cườnng hiệu quả hợp tác quốc tế, năng cao trình độ tiếng Anh.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi trao tặng nhà trường 10 triệu đồng ủng hộ miền Trung bị lũ lụt.

Nhân dịp này, trường ĐH NCT trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 16 cá nhân đã hoàn thành xuất sác nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020. Ngoài ra, Trường cũng đã trao tặng giấy khen cho 10 đơn vị xuất sắc. Trao tặng học bổng cho 132 em sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên và các em có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần hướng về miền Trung đang gồng mình gánh chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai, trường phát động quỹ ủng hộ để có thể chia sẻ bớt phần nào những mất mát, khó khăn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm