Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì (Phú Thọ) tuyên truyền về trật tự ATGT

(PLVN) - Vừa qua, tại trường THPT Kỹ thuật Việt Trì (Phú Thọ), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban ATGT tỉnh đã tổ chức buổi ngoại khóa Tuyên truyền và tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT cho trên 700 học sinh và giáo viên trong nhà trường. 

Đại diện sở GD và ĐT, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ và Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các học sinh giao lưu trong buổi ngoại khóa

Đại diện sở GD và ĐT, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh Phú Thọ và Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các học sinh giao lưu trong buổi ngoại khóa

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - Công an tỉnh Phú Thọ cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THPT Kỹ thuật Việt Trì.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trường THPT Kỹ thuật Việt Trì đã được lực lượng CSGT tỉnh tuyên truyền các quy định của pháp luật, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Những kiến thức cơ bản đã được tuyên truyền tới các em học sinh như: đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe điện; đi xe đúng làn đường, dừng xe đúng nơi quy định; nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông. Tham gia giao lưu với cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh, các em học sinh cũng đã được giải thích, trả lời cặn kẽ những thắc mắc về luật giao thông. 

 Tiểu phẩm “Giá như” của học sinh khối 12 trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì tại buổi ngoại khóa

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tìm hiểu những kiến thức pháp luật về ATGT thông qua các tiểu phẩm do chính các em thể hiện. Học sinh khối 12 với tiểu phẩm “Giá như”, khối 11 với tiểu phẩm mang tên “Thực trạng của thanh niên với ATGT hiện nay”; khối 10 với tiểu phẩm “Gặp mẹ trong mơ”. Những thông điệp mà những tiểu phẩm mang lại góp phần tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng góp phần lan tỏa ý thức chấp hành luật giao thông. 

Bí thư Đoàn trường THPT Kỹ thuật Việt Trì chia sẻ: “Buổi ngoại khóa đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp học sinh có ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông. Đồng thời, các em sẽ chia sẻ những kiến thức học được cho mọi người xung quanh, đóng góp trong việc tuyên truyền luật ATGT cho xã hội”.

Cùng chuyên mục
Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

(PLVN) - Tuy mới đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh (số 9, Trần Phú, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sớm khẳng định vị trí Top đầu trong hoạt động lĩnh vực công chứng trên địa bàn Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với phương châm hoạt động “Đúng pháp luật, nhanh chóng, tận tình, chính xác”.
Đọc thêm