Vedan Việt Nam tri ân người lao động gắn bó 20 năm và 25 năm

(PLO) - Tối ngày 5/1/2018, Cty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ vinh danh những cống hiến, đóng góp của cán bộ công nhân viên (CBCNV) có thời gian gắn bó lâu dài với Cty.

Bà Nguyễn Thị Diễm Trang nhận Kỷ niệm chương từ TGĐ Vedan

Bà Nguyễn Thị Diễm Trang nhận Kỷ niệm chương từ TGĐ Vedan

Bước qua tuổi 26, Vedan Việt Nam đã có một vị thế vững chắc trong sản xuất, kinh doanh và đang không ngừng vươn lên để tiếp tục là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bột ngọt tin cậy hàng đầu Việt Nam. Đồng thời, Vedan Việt Nam còn tạo được “chỗ đứng” trong lòng CBCNV với việc nỗ lực nâng cao thu nhập, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, xứng đáng là “doanh nghiệp vì người lao động”.

Trân trọng những đóng góp của người lao động

Được tổ chức thường niên kể từ năm 2013 đến nay, Lễ tôn vinh những cống hiến, đóng góp của người lao động luôn được các thế hệ CBCNV Cty háo hức, chờ đón. Bởi đây không chỉ là dịp họ được tuyên dương, khen thưởng mà còn cho thấy sự quan tâm, trân trọng của lãnh đạo doanh nghiệp với người lao động, những người đã góp sức cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn và ngày càng phát triển.

Năm nay, Vedan đã tôn vinh 82 nhân viên với thời gian làm việc 20 năm và 14 nhân viên đã gắn bó với Cty 25 năm. Đến nay, Vedan Việt Nam đã có hơn 685 nhân viên có thời gian làm việc hơn 20 năm. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của người lao động, 14 nhân viên có thời gian gắn bó 25 năm đã được tặng Kỷ niệm chương có logo Vedan bằng vàng.

Đặc biệt, tại buổi tri ân năm nay, trong số các nhân viên nhận Kỷ niệm chương 20, 25 năm, có 4 anh chị có con cùng làm việc tại Cty. Thế hệ thứ 2 đã gửi đến cha mẹ mình những bó hoa tươi thắm trong niềm tự hào và hạnh phúc khi được cùng nhau làm việc, cống hiến và cùng phát triển trong đại gia đình Vedan Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam – ông Yang Kun Hsiang đã chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc, động viên toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực, đồng hành cùng sự phát triển của Cty. Đồng thời khẳng định, trên chặng đường 26  năm qua của Vedan đã có nhiều bước thăng trầm, nhưng lúc nào cũng ghi dấu bước chân đầy nỗ lực, nhiệt huyết của người lao động. Với những hướng đi đúng đắn, sự đồng lòng quyết tâm của lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Vedan đã và đang gặt hái được không ít thành công, tạo dựng được niềm tin và sự gắn bó lâu dài từ chính đội ngũ nhân viên của mình.

Ban Giám đốc Vedan trao tặng tranh hoa lan bằng vàng cho ông Võ Thạch Cẩn

Nhiều cảm xúc

Cầm trên tay Kỷ niệm chương vừa được lãnh đạo doanh nghiệp trao tặng, chị Đoàn Thị Thanh Dung, đại diện cho 96 CBCNV được tôn vinh, cho biết: Chị thực sự xúc động bởi những cống hiến của anh chị em đã được Cty trân trọng, ghi nhận. Đây chính là món quà Xuân ý nghĩa nhất với người lao động, là động lực để mỗi người tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa cho Cty.

Chia sẻ cảm xúc của mình, chị Nguyễn Thị Diễm Trang cho biết, chị đã 1 lần được trao tặng Kỷ niệm chương 20 năm cống hiến. Đây là lần thứ 2 được tham dự buổi lễ trọng đại này với 25 năm gắn bó cùng mái nhà chung Vedan. Chị Trang bộc bạch, chị bước vào Cty làm việc từ khi là một cô bé tóc còn xanh đến nay tóc đã điểm bạc. Do đó, niềm hân hoan, tự hào như được nhân lên gấp bội, buổi lễ  là dịp để mỗi người lao động như chị được lắng nghe, được thấu hiểu, được ghi nhận và được tôn vinh những cống hiến, từ đó tiếp thêm sức mạnh, cảm nhận niềm vui và hạnh phúc trong công việc. “Đặc biệt là sự thân tình quan tâm, gần gũi và chân thành của lãnh đạo Cty, không còn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, mà thay vào đó là những niềm vui, cảm xúc khó diễn tả bằng lời…”, chị Trang  xúc động nói.

Bước chân vào Cty làm việc từ năm 1992, đây là lần đầu tiên anh Lê Anh Quốc, nhân viên Xưởng tinh bột cảm nhận rõ nhất sự gắn bó, hòa hợp giữa các thành viên trong đại gia đình Vedan. Anh Quốc bộc bạch: “Gắn bó 25 năm với chuyền sản xuất, từ những ngày Cty mới đi vào hoạt động và bản thân vẫn còn là công nhân mới nhiều bở ngỡ, đến nay Vedan đã trở nên quá thân thuộc như là gia đình thứ 2 của tôi. Tự hào hơn nữa khi được chứng kiến sự phát triển, vượt qua không ít trở ngại để lớn mạnh của Cty. Có mặt tại buổi lễ này thật sự là một dấu mốc, sự kiện đáng nhớ của cuộc đời tôi”.

Bên cạnh các hoạt động thường niên trong đó có lễ tôn vinh nhằm động viên tinh thần, cổ vũ người lao động thi đua sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Trong những năm qua, Công đoàn đã phối hợp với Ban lãnh đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động như: Xây dựng cư xá miễn phí cho người lao động; khu nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ phục vụ ăn uống miễn phí cho công nhân (gồm 3 bữa chính và bữa phụ); hỗ trợ xe đưa rước công nhân, hỗ trợ tiền xăng xe cho người lao động; bảo lãnh cho công nhân vay tiền từ quỹ CEP, quỹ hỗ trợ vốn cho lao động nghèo; đứng ra vận động, quyên góp đột xuất giúp công nhân lao động, người thân của công nhân lao động bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật (ngoài chính sách theo quy định mà công nhân được hưởng theo Luật Lao động); mở phòng đọc sách dành cho công nhân với nhiều đầu sách hay trong nhiều lĩnh vực như luật pháp, học tập, giải trí; xây dựng sân tập luyện thể thao cho công nhân; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trong công nhân lao động. Đặc biệt thời điểm này, Công đoàn cũng đã phối hợp xây dựng kế hoạch điều chỉnh lương tối thiểu năm 2018 và thưởng Tết cho người lao động. Người lao động Cty nhiều năm qua cũng được đón những cái Tết vui tươi, ấm áp với những bữa tiệc tất niên, những phần quà ý nghĩa và chương trình văn nghệ sôi động do Công đoàn tổ chức. 

Các hoạt động chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi thiết thực cho người lao động như trên cũng khẳng định vai trò của Công đoàn Cty, đặc biệt là nguyên “thủ lĩnh” Công đoàn Vedan Việt Nam Võ Thạch Cẩn. Dịp này anh đã được Cty tri ân, trao tặng tranh hoa lan bằng vàng.

Buổi tri ân người lao động đã khép lại với thông điệp “Vedan quyết tâm phát triển lâu dài tại Việt Nam” được lan tỏa, thể hiện quyết tâm của tập thể người lao động với những con người không ngừng sáng tạo, rực cháy đam mê, đoàn kết, tự tin để hoàn thành sứ mệnh, làm cho Vedan Việt Nam sẽ tiếp tục có những bước đi vững chắc và ngày càng phát triển lớn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Herbalife Nutrition tổ chức hội thảo Hành trình sức khỏe tại Việt Nam

Herbalife Nutrition tổ chức hội thảo Hành trình sức khỏe tại Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay 26/11, Công ty dinh dưỡng toàn cầu, Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, Sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.
Đọc thêm