Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông

(PLVN) - Đó là chủ đề của Hội nghị quốc tế về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vừa được tổ chức vào ngày 07&08/12 tại TP Hồ Chí Minh. 

Quang cảnh hội nghị khoa học quốc tế “Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông”. Ảnh: Võ Anh Tuấn

Quang cảnh hội nghị khoa học quốc tế “Vì sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông”. Ảnh: Võ Anh Tuấn

Lần đầu tiên một hội nghị của ngành này tại Việt Nam có đến 04 tổ chức tầm cỡ quốc tế kết hợp, đồng tổ chức: Hội Tạo hình Thẩm mỹ Phương Đông (OSAPS), Hội Tạo Hình ASEAN (ACPS) cùng Hội Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình Việt Nam (VSAPS) và Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Tp. Hồ Chí Minh (HSAPS).

Hội nghị thu hút gần 50 báo cáo của hơn 30 chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong nước và quốc tế.

Ts. Bs. Nguyễn Thanh Hải, chủ tịch Hội nghị phát biểu khai mạc. Ảnh: Võ Anh Tuấn 

Ts. Bs. Nguyễn Thanh Hải, chủ tịch Hội nghị cho biết: “VSAPS và HSAPS luôn xem việc phát triển và khẳng định được vị trí của nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam trên thế giới là một trách nhiệm. Với mục tiêu hướng đến mục tiêu chung là phát triển nền phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để tìm kiếm, lựa chọn và kêu gọi các Bác sĩ thẩm mỹ, chuyên viên thẩm mỹ nổi tiếng trên thế giới đến tham dự hội nghị và đem đến các nghiên cứu mới về các phương pháp thẩm mỹ an toàn, mang tính đột phá, để cùng chia sẻ, giới thiệu đến quý bác sĩ đến tham dự hội nghị ngày hôm nay.”.

Tham dự hội nghị, ngoài thành phần là các y bác sĩ hoạt động trong ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, còn có những người đang hoạt động trong ngành spa. Sự mở rộng này nhằm hướng đến phổ cập kiến thức để góp phần hạn chế những tai biến y khoa trong quá trình làm đẹp tại các cơ sở spa.

Ký kết hợp đồng ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa VSAPS với Hội tạo hình thẩm mỹ vùng mặt của Hàn Quốc, Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hongkong. Ảnh: Võ Anh Tuấn 

“Mặc dù luật pháp quy định các cơ sở spa không được phép điều trị xâm lấn và điều trị ít xâm lấn nhưng thực tế cho thấy, có không ít spa cố tình vi phạm pháp luật và gây ra hậu quả nghiêm trọng. VSAPS và HSAPS mở rộng đối tượng tham dự hội nghị để phổ biến kiến thức chính thống, an toàn về y học thẩm mỹ để góp phần hạn chế những tổn hại do thiếu hiểu biết.”, PGS. TS. Lê Hành, Chủ tịch VSAPS kiêm chủ tịch HSAPS cho hay.

Hướng đến sự hoàn hảo của nét đẹp Phương Đông và VSAPS và HSAPS muốn sự hoàn hảo đó phải được thực hiện trên cơ sở của sự an toàn.

Tại hội nghị, VSAPS cũng ký kết hợp đồng ghi nhớ hợp tác kỹ thuật với Hội tạo hình thẩm mỹ vùng mặt của Hàn Quốc, Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hongkong.

Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm