VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

(PLO) - Ngày 4/6/2015, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ cho tỉnh Bạc Liêu. Tổng kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

Đầu tư cho miền sông nước
Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Nhưng với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn. 
Nhằm hỗ trợ địa phương có thêm điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.
Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất. Bày tỏ niềm vui khi chứng kiến công trình có sự đóng góp kinh phí của VietinBank được chính quyền địa phương xây dựng khang trang và bền vững, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank nhấn mạnh: Đây là công trình VietinBank tài trợ Chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp. 
Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ  
Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ
Những ngày này, cả nước đang thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc đã đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại TP. Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước, nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên (CBNV) người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà cho biết: Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. 
Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao rõ rệt. Người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập. Chính sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể CBNV VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu.
Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng  Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể CBNV, Ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Đọc thêm