Vietjet Air khai trương đường bay Huế - Hà Nội

(PLO) - Chiều ngày 1/11, tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài (Huế), Công ty CP Hàng không Vietjet Air tổ chức lễ khai trương đường bay Huế - Hà Nội.

Những hành khách đầu tiên đến Huế trong chuyến bay khai trương.

Những hành khách đầu tiên đến Huế trong chuyến bay khai trương.

Theo đó, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 10 phút, khởi hành từ Hà Nội lúc 12 giờ 35 phút và đến Huế lúc 13 giờ 45 phút. Chiều từ Huế khởi hành lúc 14 giờ 20 phút đến Hà Nội lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, đường bay này được khai thác khứ hồi hàng ngày. Chiều cùng ngày, chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air chở theo 178 hành khách cùng phi hành đoàn từ Hà Nội đáp xuống sân bay Phú Bài, đã chính thức khai trương đường bay Hà Nội – Huế và ngược lại.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế chúc  mừng chuyến bay đầu tiên của Vietjet Air đến Huế

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện này và mong muốn Vietjet Air khai thác hiệu quả đường bay Huế - Hà Nội và ngược lại. Điều này mở ra nhiều hoạt động giao thương cũng như tạo điều kiện cho du khách đến Huế tham quan thuận tiện hơn, thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn du lịch – dịch vụ phát triển.

Được biết, hãng hàng không Vietjet hiện đang khai thác gần 20 đường bay kết nối giữa Hà Nội và các điểm đến trong nước và quốc tế như đến Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài có khả năng tiếp nhận các loại máy bay A320/A321, Boeing 767, Boeing 777-200LR và tương đương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm