Vingroup khởi công tòa tháp cao nhất miền trung

(PLO) -Sáng 10/5 tại Tp Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công dự án Trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Thanh Hóa và dự án Trung tâm Thương mại Vincom trong đó khách sạn 5 sao cao 33 tầng là một trong những tòa tháp cao nhất miền trung tính đến thời điểm hiện tại.

Vingroup khởi công tòa tháp cao nhất miền trung

Dự án trụ sở làm việc của Thành ủy – HĐND – UBND và các đoàn thể thành phố Thanh Hóa, thuộc phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa có diện tích đất xây dựng trên 42.000 m2; chia làm 2 khu: khu trung tâm hành chính tập trung và khu trung tâm Hội nghị, Nhà khách. Trong đó, điểm nhấn là khu trung tâm hành chính - nhà làm việc được thiết kế hiện đại, gồm 3 khối chính: 2 khối 6 tầng và 1 khối 11 tầng. Liền kề là cụm công trình hội nghị, nhà khách, với trung tâm là khu nhà hội nghị 1.200 chỗ, được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo phục vụ các sự kiện hội họp, biểu diễn nghệ thuật,…

Dự án này được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT), với tổng vốn đầu tư trên 655 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 30 tháng.

Dự án Khu Trung tâm thương mại Vincom tại phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa có tổng diện tích đất lập quy hoạch trên 40.000 m2; bao gồm khu nhà phố Shophouse, khối tổ hợp trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao. Trong đó, khách sạn 5 sao là điểm nhấn với chiều cao lên đến 33 tầng, được thiết kế sang trọng, hiện đại và sẽ  là một trong những tòa tháp cao nhất miền trung cho đến thời điểm hiện tại.

Việc xây dựng các công trình hiện đại trên có quy mô xứng tầm cho Tp Thanh Hóa có quy mô gần 1 triệu dân đồng thời sẽ là nơi hội tụ và cập nhật những trào lưu, xu hướng mới nhất cho người dân Thanh Hóa và các khu vực lân cận; góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo điểm nhấn cảnh quan và diện mạo mới, hiện đại và đẳng cấp cho khu vực Bắc miền Trung.

Trước đó vào cuối năm 2014 thành phố Thanh Hóa đã được Thủ tướng công nhận TP là đô thị loại 1. Hiện tại thành phố đã mở rộng từ 57 km2 lên gần 150 km2; 18 phường, xã nay đã là 37 phường, xã (gồm 20 phường, 17 xã) với gần 400.000 dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm