Thông tin về 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên tại Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Ninh mới thông tin chính thức về 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, khoảng 14h ngày 18/5/2021, Khu cách ly y tế- Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận 9 trường hợp, là bệnh nhân và người thăm nuôi có tiền sử đi/đến/ở và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3; được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về để tiếp tục cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phân loại, chia 9 đối tượng về cách ly tại 2 phòng và lấy mẫu cho 4 người có nguy cơ cao và 1 người có triệu chứng sốt để làm xét nghiệm Realtimes RT-PCR. Đến 1h ngày 19/5/2021, kết quả xét nghiệm cho thấy, có 2 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.H (mã số BN4692), sinh năm 1974, trú tại phố Bắc Sơn, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình. Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân P.T.H (mã số BN4693), sinh năm 1972, trú tại thôn Đông Hải, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Theo Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, 2 ca bệnh đều là những trường hợp có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3 và trước đó đã được cách ly giám sát y tế cùng với các trường hợp có tiếp xúc gần. Trong quá trình đưa về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm-Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, các bệnh nhân được chở bằng xe 115 chuyên dụng, đi lối đi riêng và nhân viên y tế tiếp xúc với các bệnh nhân đều được thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh theo quy định, do đó nguy cơ lây lan bệnh dịch ra cộng đồng là không có.

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tất cả 9 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm COVID-19 trên sẽ được đưa xuống cách ly, theo dõi và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Sở Y tế Ninh Bình sẽ bố trí 1 kíp bác sỹ, nhân viên cùng hệ thống máy móc, thiết bị để điều trị cho các bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm