Thông tuyến đường sắt nối Trung Quốc và Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuyến đường sắt mới nối Trung Quốc và Lào dài 1.035 km, được thông xe vào thứ Sáu, với tốc độ tối đa 200 km một giờ, có 50 trạm, chạy giữa Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam và Viêng Chăn, thủ đô của Lào.

Nhân viên đường sắt Trung Quốc-Lào biểu diễn các điệu múa dân gian cho hành khách khi tàu khởi hành Côn Minh. Ảnh: China Daily

Nhân viên đường sắt Trung Quốc-Lào biểu diễn các điệu múa dân gian cho hành khách khi tàu khởi hành Côn Minh. Ảnh: China Daily

Chuyến hành trình đầu tiên, chở khoảng 700 hành khách, khởi hành từ Côn Minh và đi đến Mohan, một cảng biên giới.

Với tuyến mới, hành khách có thể đi lại giữa Côn Minh và Mohan, chỉ trong 5 giờ 20 phút. Mất 3 giờ 20 phút để đi qua Lào từ Boten, một thành phố biên giới của Lào, đến Viêng Chăn. Theo Tập đoàn Đường sắt Nhà nước Trung Quốc, mất khoảng 10 giờ để đi từ Côn Minh đến Viêng Chăn.

Đây là dự án đường sắt ở nước ngoài đầu tiên chủ yếu do Trung Quốc đầu tư, xây dựng và vận hành, kết nối với hệ thống đường sắt của Trung Quốc. Phần Trung Quốc của tuyến đã mở cửa cho hành khách và hàng hóa, nhưng phần quốc tế hiện chỉ mở cửa cho các chuyến hàng.

Việc mở toàn bộ dịch vụ hành khách quốc tế đang bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm