Thu giữ trên 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang vừa phát hiện và tịch thu hơn 13.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được rao bán trên mạng xã hội Facebook.

Số khẩu trang được lực lượng chức năng thu giữ.

Số khẩu trang được lực lượng chức năng thu giữ.

Ngày 14/9/2021 Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Tuyên Quang phát hiện một cá nhân đang rao bán số lượng lớn khẩu trang y tế thông qua tài khoản facebook “Đỗ Thị L”có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực thương mại.

Trong một thời gian ngắn, bằng biện pháp nghiệp vụ lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng và địa chỉ nên tiến hành kiểm tra theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện có 13.350 khẩu trang y tế loại 4 lớp được đóng gói trong hộp giấy (50 cái/hộp). Làm việc với lực lượng chức năng, bà Đỗ Thị L (chủ cửa hàng) đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Bà L khai nhận, cửa hàng của bà kinh doanh các mặt hàng gia đình, tuy nhiên do thấy tình hình bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bà L đã mua thêm khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ của một người không rõ lai lịch để đăng lên mạng xã hội bán kiếm lời.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để xác minh làm rõ các hành vi vi phạm theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm