Thu hồi 48 dự án khảo sát địa điểm quá thời hạn chưa thực hiện của DN tại Bắc Ninh

(PLO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Hữu Thành vừa thay mặt UBND tỉnh ký ban hành văn bản 157/UBND-TNMT về việc thu hồi các dự án khảo sát địa điểm của các DN quá thời hạn chưa thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa. Nguồn TBTCO

Ảnh minh họa. Nguồn TBTCO

Trong 48 dự án (với diện tích khoảng 1.092,05ha) khảo sát địa điểm của các DN quá thời hạn chưa thực hiện bị thu hồi, TP.Bắc Ninh có 5 dự án với diện tích khoảng 58,4ha; thị xã Từ Sơn có 5 dự án với diện tích khoảng 9,2ha; huyện Tiên Du có 8 dự án với diện tích khoảng 218ha; huyện Quế Võ có 10 dự án với diện tích khoảng 101,1ha; huyện Yên Phong có 3 dự án với diện tích khoảng 430ha; huyện Thuận Thành có 5 dự án với diện tích khoảng 34,9ha; huyện Gia Bình có 9 dự án với diện tích khoảng 230,1ha; huyện Lương Tài có 3 dự án với diện tích khoảng 10,346ha.

Một số dự án khảo sát địa điểm bị thu hồi như: Trụ sở làm việc và xử lý trứng của Công ty TNHH MTV gà giống DABACO; trường đua ngựa tại huyện Tiên Du; Trạm dừng chân đường Quốc lộ 1 mới của CTCP dịch vụ công nghiệp ô tô Việt Nam; dự án đầu tư xây dựng di chuyển các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng của CTCP Thạch Bàn…

Đây là các dự án khảo sát địa điểm của các DN đã được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép khảo sát địa điểm từ năm 2011 trở về trước nhưng đến nay chưa có quyết định thu hồi đất, không có văn bản báo cáo làm rõ lý do chậm triển khai, tình hình chuẩn bị đầu tư dự án. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngành Giao thông Vận tải là một trong 2 ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn nước ngoài cao nhất. (Ảnh minh họa)

Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công nguồn nước ngoài: Tăng cường vai trò các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án

(PLVN) - Đến hết ngày 10/6, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 từ nguồn nước ngoài của các bộ, ngành mới đạt 7,53% so với dự toán được giao. Theo Bộ Tài chính, ngoài nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19, nguyên nhân chủ quan vẫn từ các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án…

Đọc thêm