Thu hồi gần 10.000 xe ôtô Honda tại Việt Nam

(PLO) - Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương cho biết, hãng xe Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện kế hoạch thu hồi 9.764 ôtô tại thị trường Việt Nam để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế hành khách.

Căn cứ báo cáo của Công ty Honda Việt Nam, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa đối với các sản phẩm Honda CITY, CIVIC và CR-V.

Cụ thể, dòng xe Civic được triệu hồi những xe sản xuất trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2011, xe CR-V và Accord sản xuất từ năm 2009 đến 2011, xe Accord CM5 sản xuất năm 2004. 

Cũng theo thông báo của Cục Quản lý cạnh tranh, mở rộng đợt triệu hồi xe tại thị trường Hoa Kỳ, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã ra quyết định thực hiện đợt thu hồi sản phẩm khuyết tật để sửa chữa/thay thế bộ thổi túi khí ghế phụ trên một số sản phẩm xe ô tô con nêu trên tại thị trường Việt Nam.

Thu hồi gần 10.000 xe ôtô Honda tại Việt Nam ảnh 1

Nguyên nhân dẫn đến việc phải thu hồi để sửa chữa/thay thế nêu trên là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt dẫn đến mất an toàn cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Chương trình thu hồi bắt đầu vào 7/7/2016 và dự kiến kết thúc vào ngày 30/7/2017. Ước tính thời gian kiểm tra và thay thế mất khoảng 1 giờ cho mỗi xe.  Địa điểm thực hiện là trên tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Honda Việt Nam.

Công ty Honda Việt Nam sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế miễn phí bộ thổi túi khí nằm trong diện phải thu hồi để sửa chữa của Chương trình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm