Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV

(PLVN) - Chiều 6/2, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Văn Thanh, thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV quốc gia làm trưởng đoàn đã về làm việc với UBND tỉnh Hà Nam, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có người lao động nước ngoài, đặc biệt đơn vị có người Trung Quốc.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban phòng chống dịch, bệnh nCoV của tỉnh và lãnh đạo các sở ngành chức năng.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc 

Làm việc với UBND tỉnh, đoàn đã được nghe lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội báo cáo cụ thể tình hình hoạt động của các doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 1.500 lao động nước ngoài được cấp phép làm việc tại Hà Nam, trong đó có 540 lao động Trung Quốc.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV ảnh 2
Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc theo đồng chí Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã tập trung tất cả nguồn lực, điều kiện để làm tốt nhất công tác phòng, chống dịch. Đến thời điểm này, Hà Nam đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh.

Mặc dù có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh, vì đây là thời điểm có nhiều lễ hội lớn diễn ra, địa bàn có đường giao thông Nam Bắc và trung tâm kết nối khu vực đồng bằng sông Hồng, số doanh nghiệp có người lao động đến từ vùng  phát dịch lớn… nhưng các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch. Hà Nam xác định, việc phòng chống dịch là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và toàn xã hội..

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh phát biểu trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao công tác phối hợp của doanh nghiệp với các đơn vị chức năng của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các biện pháp nâng cao ý thức của người lao động trong công ty về việc giữ vệ sinh, đảm bảo sức khỏe… 

Theo đó, ông Thanh yêu cầu ngành LĐ-TB&XH Hà Nam tiếp tục công tác giám sát, theo dõi, báo cáo cập nhật dịch bệnh tại những khu vực có lao động đến từ vùng dịch; các doanh nghiệp có người lao động Trung Quốc, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng địa phương thực hiện giám sát, theo dõi dịch bệnh và khai báo y tế theo đúng quy định nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH làm việc tại Hà Nam về phòng, chống dịch bệnh nCoV ảnh 4
Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát, nắm bắt tình hình tại công ty TNHH JI Hà Nam 

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, khảo sát, nắm bắt tình hình tại công ty TNHH JI Hà Nam, Cụm công nghiệp Lý Nhân, nơi có tổng số 40 cán bộ, chuyên gia, kỹ thuật, người lao động nước ngoài làm việc, trong đó có 31 người Trung Quốc. Theo báo cáo của lãnh đạo công ty, toàn bộ số lao động Trung Quốc đã về quê ăn Tết Canh Tý, trong đó có 16 người trở lại làm việc sau Tết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm