Thủ tướng giao Bộ trưởng GD&ĐT quyết định việc thi tốt nghiệp THPT

(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thực hiện đúng Luật Giáo dục, thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt.

Thủ tướng giao Bộ trưởng GD&ĐT quyết định việc thi tốt nghiệp THPT

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 ngày 3/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo Bộ trưởng, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cơ bản hoàn tất. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án. Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn.

Với tình hình như hiện nay, Bộ GD&ĐT đề xuất, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp. Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Sau khi nghe các thành viên Chính phủ thảo luận, phát biểu kết luận, Thủ tướng nêu rõ, đây là vấn đề dư luận xã hội quan tâm.Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT thực hiện đúng Luật Giáo dục, thi tốt nghiệp THPT do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định và giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về nội dung.

Thủ tướng nêu rõ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao. 

Ngành GD&ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức kỳ thi chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Trước đó, tại phiên họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về chống dịch Covid-19 diễn ra chiều 2/8, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình phân tích, Luật Giáo dục không bắt buộc phải thi tốt nghiệp THPT quốc gia, việc thi do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định và hằng năm có thông tư hướng dẫn.

Cùng chuyên mục
UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Đọc thêm