Thủ tướng Nga, Trung sắp có cuộc họp quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường vào ngày 30/11 tới sẽ tiến hành cuộc họp thường kỳ lần thứ 26 thông qua hình thức trực tuyến.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được bộ phận báo chí Văn phòng nội các Nga công bố ngày 26/11.

“Vào ngày 30/11/2021, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ lần thứ 26 của những người đứng đầu chính phủ hai nước thông qua hình thức trực tuyến”, thông báo cho biết.

Theo thông báo, tại cuộc họp, hai bên sẽ bàn về các vấn đề cấp bách đối với sự phát triển của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Nga-Trung, tập trung vào các vấn đề liên quan đến tương tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải và nhân đạo.

“Người đứng đầu chính phủ đặc biệt quan tâm đến các biện pháp khắc phục những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thiết thực”, thông báo nhấn mạnh,

Dự kiến, sau cuộc họp, hai bên sẽ ký kết thông cáo chung.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.

Đọc thêm