Thủ tướng yêu cầu thực hiện "vừa sản xuất, vừa chiến đấu” trong tất cả các nhà máy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong điều kiện dịch bệnh, các doanh nghiệp cần nỗ lực thực hiện mục tiêu kép. Sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất.

Thủ tướng tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương.

Thủ tướng tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát, Bình Dương.

Sáng nay 27/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương. Tại đây Thủ tướng kiểm tra công tác chống dịch và sản xuất kinh doanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát.

Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đang điều trị cho 146 bênh nhân Covid-19 và hiện nay đang triển khai 200 giường điều trị mới. Hiện nay cơ sở mới của bệnh viện với quy mô 1.500 giường đang được xây dựng.

Trao đổi với lãnh đạo, các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Bình Dương và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây, Thủ tướng yêu cầu bệnh viện tiếp tục nỗ lực, vượt qua khó khăn, phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân tốt nhất. Với các các ca nhiễm COVID-19 cần đẩy mạnh kết nối với các cơ sở khác trong việc hội chuẩn, điều trị, chú ý việc tổng kết thực tiễn để tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Thủ tướng lưu ý, cần trú trọng công tác điều trị thông thường, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, thực hiện hết sức nghiêm ngặt các quy định, quy trình phòng chống dịch để không bị “thủng từ vòng trong”.

Đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất, vừa chiến đấu”

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng đã tới thăm Nhà máy sữa Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Báo cáo Thủ tướng, Chủ tịch tập đoàn Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết Công ty hiện nằm trong nhóm 40 công ty sữa có doanh thu cao nhất toàn cầu, doanh thu năm 2020 đạt gần 60.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 11.000 tỷ đồng. Nộp ngân sách nhà nước hơn 10 năm qua đạt 42.000 tỷ đồng.

Thủ tướng khẳng định, đây là 1 đơn vị điển hình trong việc “vừa sản xuất vừa chiến đấu” góp phần thực hiện mục tiêu kép

Tại đây, Thủ tướng đặt câu hỏi: Sau khi cổ phần hóa thì có gì khác so với trước khi cổ phần hóa và Nhà nước, công ty được lợi gì, người lao động được hưởng gì? Việc phát hành cổ phiếu lựa chọn cho người lao động có tác động, ảnh hưởng gì tới lợi ích chung và lợi ích của người lao động?

Bà Mai Kiều Liên cho biết, hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa tốt hơn nhiều, nên thu nhập của người lao động cũng cao hơn. Vinamilk cũng khẳng định là một trong những nhà máy chống dịch tốt nhất, thực hiện nghiêm 5K, trong nhà máy một người không tiếp xúc quá 5 người, với tinh thần “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” trong tất cả các nhà máy.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Vinamilk tiếp tục phát huy những kết quả, thành quả đã đạt được, “năm sau tốt hơn năm trước”, đóng góp nhiều hơn cho đất nước, nâng cao hơn nữa thu nhập cho người lao động; nâng cao sức khỏe tầm vóc trí tuệ của người Việt Nam. Đặc biệt phải thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong điều kiện dịch bệnh, cần tổ chức tốt xản xuất vừa chống dịch vừa chiến đấu, ko để ngừng trệ sản xuất, thực hiện mục tiêu kép. Sản xuất để chống dịch; chống dịch để sản xuất. Không chủ quan không thoả mãn.

Phát huy thành quả đạt được, giá trị thương hiệu, thương hiệu mạnh, chi phí thấp giá thành giảm, tăng năng suất lao động, tiếp tục mở rộng sản phẩm thuận lợi nhất cho người sử dụng, và phù hợp cho COVID-19”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm