Thừa Thiên Huế đã bàn giao 99,25% mặt bằng cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

(PLVN) - Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, tính đến ngày 15/02/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao được 65,9 km/66,3km (đạt 99,25%).

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chúc Tết các công nhân thi công tại dự án cáo tốc Cam Lộ- La Sơn.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ chúc Tết các công nhân thi công tại dự án cáo tốc Cam Lộ- La Sơn.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, về giải phóng mặt bằng cho dự án, Thừa Thiên Huế có 09 khu tái định cư cho 178 hộ. Đến nay đã hoàn thành và người dân đã xây nhà, di dời đến các khu tái định cư. Hiện trên tuyến còn 20 ngôi nhà tại thị xã Hương Trà đang xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2021. Về xây dựng nghĩa trang, di dời mồ mả đến nay đã hoàn thành, trong đó di dời khoảng 800 ngôi lăng, mộ các loại.

Thừa Thiên Huế đã bàn giao 99,25% mặt bằng cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn ảnh 1
 Tính đến ngày 15/02/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao mặt bằng cho dự án là 65,9 km/66,3km

Kiểm tra thực địa tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) và thi công dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 17/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ khẳng định, đây là công trình trọng điểm, mẫu mực quốc gia nên cần hạn chế tối đa những thiếu sót.

Sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị phải tập trung lực lượng, ra quân thực hiện dự án, trong đó tiến độ thi công, chất lượng công trình là hai yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu của dự án.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công phù hợp, khoa học để thực hiện thi công công trình đúng tiến độ đặt ra. Đơn vị giám sát công trình cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhắc nhở các đơn vị phải kiểm soát tốt phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình thi công, nhất là công nhân viên chức, người lao động trở về làm việc sau kỳ nghỉ tết, đặc biết chú trọng người lao động về từ Quảng Ninh và Hải Dương. Đảm bảo các yếu tố an toàn, góp phần hoàn thành tiến độ theo yêu cầu đã đề ra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm