Thừa Thiên -Huế dỡ bỏ phong tỏa xã Phong Hiền từ 7h ngày 19/5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Trước đó xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) từ 7h ngày 19/5. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) từ 7h ngày 19/5.

Sau khi dở bỏ phong tỏa đối với xã Phong Hiền, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã này theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, xã Phong Hiền bị phong tỏa từ ngày 9/5 sau khi ghi nhận một ca mắc Covid-19.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép Trung tâm Y tế huyện Phong Điền được hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường, riêng khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tiếp tục tạm dừng đón bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới.

Hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trong số 5 bệnh nhân này, kết quả xét nghiệm đã có 4 bệnh nhân âm tính lần 1 và 01 bệnh nhân còn dương tính. Toàn tỉnh có 593 F1, 6.090 F2 và 10.998 F3 của các bệnh nhân Covid-19.

Cùng chuyên mục
Văn phòng Đại diện báo PLVN "tiếp sức" cho tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Nghệ An.

Văn phòng Đại diện báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An “tiếp lửa” cho tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Sáng 24/6, Văn phòng Đại diện báo PLVN tại Nghệ An đã phối hợp với Công ty CP Vilaconic đến động viên, thăm hỏi và trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly và địa điểm tổ chức nấu ăn cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP Vinh (tỉnh Nghệ An).

Đọc thêm