Thừa Thiên Huế giao 1.440 quân trong năm 2019

(PLVN) Chiều 6/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai nhiệm vụ và hiệp đồng giao nhận quân năm 2020. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Trong năm 2019, tỉnh Thừa Thiên Huế giao 1.440 quân, trong đó Quân đội 1.300 quân và Công an 140 quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu đề ra. Với sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đã được tiến hành một cách nghiêm túc, chặt chẽ, bảo đảm công khai, minh bạch đúng quy trình, đúng pháp luật.

Đặc biệt, Bộ quốc phòng quy định tuyển chọn và gọi những công dân nhập ngũ đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, trung cấp, công chức, viên chức. Góp phần thực hiện công bằng xã hội nâng cao chất lượng xây dựng Quân đội, Công an trong tình hình mới. 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều viết đơn nguyện; chế độ miễn, tạm hoãn gọi thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng quy định.

Thừa Thiên Huế giao 1.440 quân trong năm 2019 ảnh 1
 Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu  Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật cho mọi tầng lớp nhân dân. Thực hiện tốt chủ trương công bằng, dân chủ, công khai, minh bạch trong tuyển chọn, chế độ tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi khám gọi nhập ngũ.

Đồng thời, tổ chức tốt việc thăm hỏi tặng quà cho các thanh niên và gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ; Tổ chức lễ giao nhận quân chu đáo, chặt chẽ đảm bảo đúng quy trình; tiết kiệm và đổi mới trong các hoạt động. Dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 4 các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm