Thừa Thiên Huế tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virus Corona gây ra.

Phun thuốc khử trùng tại trường học (ảnh CTTĐT)

Phun thuốc khử trùng tại trường học (ảnh CTTĐT)

 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2. UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 4 - 9/2 để đảm bảo phòng chống dịch Corona. Theo Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ ngày 4/2 đến nay, Sở đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại các cơ sở giáo dục.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở giáo dục đã chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của trung ương, tỉnh và của ngành giáo dục; đặc biệt là giao trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động thực hiện các biện pháp sát trùng, diệt khuẩn, làm vệ sinh môi trường học trong thời gian học sinh nghỉ học để đảm bảo phòng dịch an toàn khi học sinh đi học trở lại. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm