Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m

(PLVN) - Sáng 27/4, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bắc Ninh đã tổ chức cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 toàn tỉnh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên rất được chú trọng.

Mỗi lớp học sẽ chỉ giới hạn từ 20 đến 25 học sinh.

Mỗi lớp học sẽ chỉ giới hạn từ 20 đến 25 học sinh.

Theo ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, để đảm an toàn, trước khi vào lớp học, tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, buộc đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế đầu đủ.

Bên cạnh đó, các lớp học cũng được chia thành hai ca sáng và chiều để giảm sĩ số lớp học, tránh tập trung đông học sinh cùng một lúc. Mỗi học sinh được sắp xếp ngồi riêng một bàn và đảm bảo giãn cách tối thiểu 1,5m giữa các học sinh. Trong lớp học, tất cả học sinh và giáo viên đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m ảnh 1
 Giáo viên đứng lớp và học sinh đeo khẩu trang suốt quá trình giảng dạy.

Thầy Nguyễn Đăng Dũng, Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Hồ cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi trở lại trường học, ngày 26/7, thầy cô trong nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn lớp học để đảm bảo an toàn, đủ điều kiện đón học sinh quay trở lại lớp học vào thứ 2 ngày 27/4.”

Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m ảnh 2
 Mỗi trường đều có bảng quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m ảnh 3
Người lạ không được phép ra vào trong khu vực trường học.

Cũng theo ghi nhận của PV, các tiết học ngoài trời của các trường vẫn được diễn ra như bình thường, tuy nhiên học sinh luôn được nhắc nhở phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo đúng quy định.

Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m ảnh 4

Các hoạt vận động vui chơi, giải trí vẫn được diễn ra bình thường.

Em Trần Thị Kim Ngân, lớp 11A9 trường THPT Thuận Thành số 1 chia sẻ: “Em thực sự cảm thấy rất vui vì sau một thời gian dài không được đến trường, không được gặp thầy cô, bạn bè. Dù nghỉ học nhưng nhà trường vẫn tổ chức học online nên sau khi quay lại trường chúng em cũng không gặp khó khăn gì. Em cũng rất yên tâm khi đi học trở lại vì mọi người xung quanh em đều có ý thức phòng dịch rất tốt”.
Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m ảnh 5
Việc học tập của học sinh về cơ bản được đảm bảo an toàn. 
“Để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhà trường đã chia các lớp thành 2 ca, sáng và chiều, đảm bảo giãn cách tối thiểu mỗi học sinh 1.5 mét. Bắt buộc 100% học sinh đều phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường cũng đang tích cực xây dựng cải tiến chương trình học cho học sinh khối 12 để có hành trang vững chắc trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.", cô Phạm Thị Thu Phương, giáo viên dạy môn Lịch Sử tại trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết.

Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh vẫn cón diễn biến phức tạp, tuy nhiên trong ngày đầu tiên quay trở lại học tập, các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã tuân thủ đúng những quy định cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên,.. .góp phần chung sức đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm