Tự làm mứt dừa đủ màu đón Tết, tại sao không?

(PLVN) -Mứt dừa dễ ăn lại dễ làm. Nguyên liệu không quá khó tìm. Các công đoạn thực hiện đơn giản. Thêm một chút khéo léo thì ai cũng có thể làm mứt dừa ngon, bổ, rẻ để dùng đãi khách trong dịp Tết. 
Tự làm mứt dừa đủ màu đón Tết, tại sao không?

Món mứt dừa rất đơn giản trong phần nguyên liệu: Cùi dừa, đường, và một chút nguyên liệu tạo màu.

Cùi dừa để làm mứt dễ dàng mua tại các chợ truyền thống. Nếu không những sợi mứt khô, quá ngọt, ban có thể chọn dừa bánh tẻ, thậm chí là dừa bao tử để cảm nhận được vị ngọt,mềm của trái dừa tươi. Ở chợ đầu mối phía Nam Hà Nội, một quả dừa nạo sẵn, bao cả nước có giá dao động từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng. Giá cả có thể thay đổi tùy theo nhu cầu dừa của thị trường.

Ngoài mứt dừa trắng có thể làm mứt dừa nhiều màu khác, với các loại thực phẩm tự nhiên có thể dễ dàng tạo màu, như: màu xanh của bột trà xanh, lá nếp; màu đỏ của củ dền, thanh long đỏ; cà phê hòa tan để nhuộm màu nâu hay cà rốt để mứt có màu da cam…

Sau 4 bước đơn giản dưới đây bạn có thể có một đĩa mứt nhiều màu bắt mắt mời mọi người ngày Tết.

 

Đọc thêm