Xử phạt hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịp Tết

(PLVN) - Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các tỉnh, thành phố thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: giò, chả, thịt lợn, gà, rau quả… Đã có 173 cơ sở đã bị lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cũng đã tổ chức thẩm định điều kiện đảm bảo ATTP đối với 58 cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu theo quy định, phát hiện và xử lý 1 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 8,5 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục tăng cường việc giám sát vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản để từ đó đề xuất các biện pháp xử lý hoặc tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử phạt theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tổ chức vận động, hướng dẫn cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết tuân thủ quy định về ATTP và triển khai thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP. 

Đọc thêm