Dầu cá giúp kiểm soát cơn động kinh

Bổ sung liều thấp các a xít béo omega 3, thành phần chính trong viên nang dầu cá, có thể giúp giảm tần suất cơn co giật đối với những người mắc chứng động kinh kháng thuốc.

Dầu cá giúp kiểm soát cơn động kinh

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology Neurosurgery and Psychiatry, bệnh nhân động kinh kháng thuốc nếu bổ sung 3 viên dầu cá mỗi ngày (khoảng 1.080 mg a xít béo omega 3) có thể giảm bớt được các cơn co giật. 
“Dùng dầu cá liều thấp là một biện pháp can thiệp an toàn và rẻ, có thể làm giảm cơn co giật và cải thiện sức khỏe tim mạch ở những người bị động kinh”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Christopher DeGiorgio thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) cho biết. 
Theo các chuyên gia, a xít béo omega 3 có thể đi vào hệ thần kinh trung ương, làm giảm tính dễ bị kích thích của các tế bào não gây ra cơn động kinh. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy dùng dầu cá liều cao lại có thể phản tác dụng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.
Đọc thêm