Hạnh phúc của thầy thuốc là được bệnh nhân tin yêu

(PLO) -Một trường hợp được chữa khỏi, một lời cám ơn của bệnh nhân, với người thấy thuốc, đó là một món quà quý giá.

Một bệnh nhân đã được Lương y Nguyễn Thị Đường cứu sống.

Một bệnh nhân đã được Lương y Nguyễn Thị Đường cứu sống.

Đã nghe danh tiếng của bà khá lâu trong việc chữa trị các căn bệnh hiểm nghèo, nhóm phóng viên chúng tôi đã có dịp công tác tại Đắk Nông để tận mắt chứng kiến những lời đồn của người bệnh cũng như mọi lời đồn trên các trang báo. 

Bước tới cổng nhà bà điều đầu tiên khiến chúng tôi ấn tượng nhất là khu trồng các loại cây thuốc nam. Nếu mọi người được tận mắt chứng kiến khu vườn mà đã bỏ rất nhiều công sức cũng như tiền của để đầu tư đưa các loại cây thuốc quý về trồng thì sẽ thấy được những giá trị to lớn của nó thế nào.

Sinh ra trong một gia đình Nho giáo có truyền thống cần cù hiếu học, lương y Nguyễn Thị Đường ngay từ nhỏ đã có đức tính ham học hỏi, tìm tòi. Cùng với những bài thuốc quý gia truyền, bà đã tiếp nối công việc nghành y của cha ông. Phòng khám Thảo Nguyên Đường dưới sự phụ trách của bà ngày càng được nhiều người bệnh tin yêu tìm đến.

Với nhiều năm theo nghề gia truyền chữa bệnh hiểm nghèo, lương y Nguyễn Thị Đường đã mang lại niềm vui cho không biết bao nhiêu người trên khắp mọi miền đất nước, từ Hà Giang - đỉnh đầu tổ quốc cho đến mũi Cà Mau xa xôi, được rất nhiều người yêu mến và cảm phục bởi tấm lòng “lương y như tử mẫu” của bà. 

Để làm tốt hơn công việc, bà không ngừng học hỏi từ sách vở, đồng nghiệp, tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm dân gian. Bà cũng chịu khó sưu tầm cây thuốc và các bài thuốc dân gian ở các vùng đồng bào dân tộc. 

Đến giờ, trong tay bà có rất nhiều bài thuốc chữa những bệnh từ đơn giản đến phức tạp như: viêm họng hạt, ung thư họng, ung thư thực quản, viêm đường tiết niệu, viêm loét sưng nếu chân rang, bàng quang, ung thư dạ dày, đại tràng, tuyến tụy, sỏi mật, sỏi thận, năng thận, hội chứng thận hư, sỏi bàng quang, viêm gan siêu vi B,C,  máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, đau đầu mất ngủ mán tính, viêm đa khớp, thoái hóa xương khớp, u xơ tiền liệt tuyến, tai biến mạch máu não, viêm xoang đa cấp mãn tính… bằng bài thuốc gia truyền .

 Nhiều bệnh nhân bị bệnh rất nặng được bà cứu sống, coi bà là ân nhân.

Một bệnh nhân đã được lương y Đường chữa bệnh thành công

Lương y  Đường chia sẻ “Tôi trị bệnh bằng cách thông thường, khám và chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền của Đông y, tức là khai thông huyệt đạo để đánh thức và sửa chữa lại các khiếm khuyết của một số cơ quan trong cơ thể đã bị lỗi để giúp chúng hoạt động trở lại bình thường. Do đó tôi đã chữa khỏi cho không ít những bệnh nhân ở khắp mọi nơi.”

Đứng trước cánh cửa sinh tử, nhiều bệnh nhân tưởng chừng như phải “dứt áo ra đi” thế nhưng nhờ những bài thuốc kì diệu và hiệu nghiệm của lương y Đường mà những bệnh nhân trên được “cải tử hoàn sinh”. 

Bà chia sẻ: “Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh rất nặng,  đã điều trị dài ngày ở bệnh viện tỉnh cho đến bệnh viện trung ương nhưng không khỏi. Nhà thuốc chúng tôi đã trực tiếp điều trị theo phương thuốc gia truyền, hầu hết bệnh nhân đều được chữa khỏi. Họ đã đi kiểm tra, chụp chiếu lại ở bệnh viện, kết quả trả về thật đáng mừng khi họ đã khỏi đến trên 90%. Ai cũng vui mừng. Tôi nhận lời cảm ơn mà trong lòng cảm thấy thật sung sướng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm