Thưởng hơn 1.500 USD nếu mắc COVID-19 sau khi tự đi xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) trả 1.500 USD cho bất cứ ai dương tính với virus corona, miễn là họ tự giác đi xét nghiệm khi có triệu chứng nghi nhiễm, không cần giới chức tìm kiếm qua truy vết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo The Beijing News, kế hoạch mới của chính quyền thành phố Cáp Nhĩ Tân là sẽ trao thưởng cho những người tích cực đến xét nghiệm COVID-19 khi họ có triệu chứng.

"Chúng tôi kêu gọi người dân ở những nơi số ca dương tính tăng tiếp nhận thông tin này. Nếu có triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, mất khứu giác, đau cơ, tiêu chảy, người dân không nên ngần ngại tự xét nghiệm. Hãy đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế gần nhất và nói rằng bạn đã di chuyển tới những đâu và gặp gỡ, tiếp xúc gần với ai... Nếu bạn tự giác đến các cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, bạn sẽ được nhận 10.000 nhân dân tệ (hơn 1.500 USD) trong trường hợp có kết quả dương tính", giới chức Cáp Nhĩ Tân ra thông báo cuối tuần qua.

Ngày 5/12, Cáp Nhĩ Tân ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19, nhưng số này sẽ không nhận được tiền, bởi họ thuộc diện xét nghiệm định kỳ và xét nghiệm truy vết.

Trung Quốc đang cố gắng giảm đợt dịch bùng phát, với hàng chục ca nhiễm ở Nội Môn, cũng như ổ dịch xuất hiện tại Bắc Kinh và Thượng Hải. Tuy nhiên, số ca mắc trên toàn đại lục ở mức thấp. Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận 61 ca mắc trong ngày 5/12, ở 31 tỉnh thành.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm