Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

"Mặc dù chúng tôi không mong đợi bất kỳ phản ứng bất lợi nào khi tiêm phòng cho các loài thú và cũng chưa có thông tin xảy ra phản ứng bất lợi từ các vườn thú khác, nhưng chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ biểu hiện phản ứng nào của động vật với vaccine", Chris Bonar - bác sĩ thú y cấp cao tại Cơ quan Thú y phụ trách các vườn thú New England - cho biết.

Trước hết, vaccine sẽ được tiêm cho những động vật có nguy cơ mắc virus corona cao, bao gồm các loài linh trưởng, mèo (sư tử, hổ và báo tuyết).

Các con vật sẽ được tiêm vaccine Zoetis. Vaccine Zoetis dành cho động vật gồm hai liều và được tiêm cách nhau khoảng bốn tuần. Sẽ mất ​​3-4 tháng để tiêm phòng đầy đủ cho tất cả các động vật có nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc tiêm phòng cho động vật do Công ty Zoetis phát triển, nơi đã tài trợ hơn 11.000 liều vaccine để tiêm cho hơn 100 loài động vật có vú được nuôi tại gần 70 vườn thú và các cơ sở chăm sóc động vật khác ở Mỹ. Việc sử dụng vaccine trong vườn thú đã được Bộ Nông nghiệp cho phép sau khi xem xét từng loài động vật dễ có nguy cơ nhiễm virus.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm