Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang tiếp tục yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, trừ các trường hợp cần thiết theo quy định.

UBND tỉnh Tiền Giang giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh xem xét, quyết định các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ thiết yếu.

Kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ bán mang đi (không phục vụ ăn, uống tại chỗ). Người bán phải thực hiện đúng quy định 5K, đeo khẩu trang và sử dụng tấm chắn giọt bắn (kể cả tiểu thương ở các chợ).

Kiên quyết cho tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở, đơn vị không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 theo nhân định tình hình thực tế. Đồng thời, tiếp tục thiết lập, bảo vệ và mở rộng các “vùng xanh” trên địa bàn Tiền Giang.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9 ảnh 1

Tiếp tục thiết lập, bảo vệ và mở rộng các “vùng xanh” trên địa bàn Tiền Giang.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí luân phiên 50% cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà. Tăng cường tổ chức họp trực tuyến, số lượng người dự họp trực tuyến hoặc trực tiếp không quá 20 người, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m. Không tổ chức họp mặt, ăn uống tập trung tại cơ quan, đơn vị.

Tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch các cấp trên địa bàn Tiền Giang. Bổ sung chốt bên trong các khu vực phong tỏa, thiết lập chốt kiểm soát giữa các vùng đỏ, cam, vàng, xanh. Tăng cường quản lý chặt chẽ việc đi lại giữa các vùng, đặc biệt là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) với các vùng còn lại.

Đối với người ngoài tỉnh vào địa bàn Tiền Giang phải có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 phải còn trong thời hạn 48 giờ và cách ly tập trung 14 ngày.

Doanh nghiệp tiếp tục thực hiện “3 tại chỗ” mới được hoạt động. Tổ chức tốt việc dạy và học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tiếp khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang được kiểm soát tốt.

Được biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang có chiều hướng giảm. Trong ngày 25/9, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 81 F0 mới (giảm 31 ca so với ngày 24/9). Hiện toàn tỉnh Tiền Giang có 13.724 ca mắc COVID-19, đang cách ly tập trung 1.255 F1 và 1.127 F1 cách ly tại nhà.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm