Tiền Giang khen thưởng 52 tập thể và 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

Công tác chuẩn bị và lựa chọn giới thiệu nhân sự ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp đã được làm tốt. Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đã được cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri có thể nghiên cứu, lựa chọn những người mà mình cho là xứng đáng nhất để bầu làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp để cử tri và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, HĐND các cấp. Hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ tham gia bầu cử để xây dựng các cơ quan quyền lực Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

An ninh trật tự được thực hiện tốt, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Tiền Giang. Cùng với đó là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai tốt, bảo đảm cho tất cả cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử an toàn và thuận lợi tại các khu vực bỏ phiếu.

Tiền Giang khen thưởng 52 tập thể và 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ảnh 1

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính. Ảnh: Xuân Uyên

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026 đạt nhiều kết quả. Cụ thể, ĐBQH trúng cử 8 (gồm 3 đại biểu nữ, tái cử 04, 01 đại biểu trẻ tuổi); đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang trúng cử 61 (nữ: 17; trẻ tuổi 07; ngoài Đảng 02; tái cử: 26; tôn giáo: 02). Số lượng trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện là 365 người (nữ: 114; trẻ tuổi: 85; ngoài Đảng 18; tái cử: 169; tôn giáo: 12); đại biểu HĐND cấp xã trúng cử là 4468 người (thiếu 15 đại biểu so với số đại biểu được ấn định. Trong đó có 1300 nữ, 05 là dân tộc thiểu số, trẻ tuổi 1595, ngoài Đảng 450, tái cử: 2438, tôn giáo: 93).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã làm rõ những kết quả, cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, chuẩn bị, tổ chức các hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri, bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử… Đồng thời, cũng chỉ ra khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác bầu cử đại ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Tiền Giang.

Dịp này, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Tiền Giang đã công bố quyết định trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 52 tập thể và 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân.

Tiền Giang khen thưởng 52 tập thể và 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Danh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Xuân Uyên

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Danh đã đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban bầu cử các cấp, các ngành trong việc phối hợp tổ chức, góp phần vào thành công cuộc bầu cử. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chuẩn bị và tổ chức tốt kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp theo luật định. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân…

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang, Văn phòng Ủy ban bầu cử chuyển đến 3 đơn vị Thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè đang thực hiện Chỉ thị 15 phòng chống dịch bệnh báo cáo nhanh về tổng kết cuộc bầu cử và giấy khen cho các tập thể, cá nhân ở 11 huyện, thành thị.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng rằng, các đại biểu trúng cử bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025, Tiền Giang trở thành tỉnh phát triển trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm