Tiền Giang: Nhờ đâu bãi vật liệu xây dựng chiếm vỉa hè Quốc lộ nhiều năm?

(PLVN) - Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi tập kết vật liệu xây dựng còn diễn ra khá phổ biến tại Tiền Giang, gây mất trật tự an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Mỗi khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua ấp Tân Thạnh, xã Tân Hương, huyện Châu Thành (Tiền Giang) người dân dễ dàng bắt gặp bãi vật liệu xây dựng của Công ty TNHH – Thương mại Xây dựng Đại Phước Thành (Đại Phước Thành) ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè làm nơi tập kết.

Hàng ngày, trước cửa doanh nghiệp này thường xuyên có các loại xe tải, xe ben vào ra, đậu, đỗ để cấp phối bê-tông, bốc xếp vật liệu chuyển đi các nơi, khiến tình hình giao thông tại khu vực diễn ra khá lộn xộn, nhất là vào cao điểm học sinh tan trường, công nhân từ Khu công nghiệp Tân Hương tan ca đã gây ra ùn ứ, nguy cơ tai nạn giao thông là khó tránh khỏi.

Tiền Giang: Nhờ đâu bãi vật liệu xây dựng chiếm vỉa hè Quốc lộ nhiều năm? ảnh 1
 Bãi tập kết lấn lòng, lề đường.

Không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống, gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi bẩn cho người dân xung quanh, đoàn xe ben gần 40 chiếc của Công ty Đại Phước Thành được người dân gọi là “xe vua”  thường xuyên chở quá tải, quá khổ, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường và đã từng gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người.

“Các bãi vật liệu xây dựng được tập kết tràn lan trên vỉa hè, dọc Quốc lộ. Xe vận chuyển thường đậu đỗ tràn xuống lòng đường, làm mất tầm nhìn khi di chuyển qua đây, rất nguy hiểm" - một người dân cho biết.

Tiền Giang: Nhờ đâu bãi vật liệu xây dựng chiếm vỉa hè Quốc lộ nhiều năm? ảnh 2
 Xe tải trọng lớn thường xuyên đậu, đỗ cản trở giao thông.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Tân Hương cho biết đã nhiều lần làm việc với doanh nghiệp để có hướng xử lý, giải quyết triệt để những vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng như tình hình an toàn giao thông, tuy nhiên tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Điều đáng nói là ông Nguyễn Ngọc Sơn thừa nhận, "xã không có biện pháp chế tài nào buộc chủ doanh nghiệp này khi kinh doanh phải chấp hành các quy định của pháp luật, không được coi thường sức khỏe và tính mạng của người dân".

Theo tìm hiểu hiện nay, Doanh nghiệp Đại Phước Thành còn có 2 bãi VLXD "khủng" tại xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo và xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước (Tiền Giang) cũng trong tình trạng gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm đường thủy, đường bộ gây xúc cho người dân.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm