Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the sản xuất chả cá

(PLO) - Sáng 16/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (PC49) Công an Bình Thuận bắt quả tang một cơ sở dùng hàn the sản xuất chả cá với khối lượng khá lớn.

Chả cá có chất hàn the do cơ sở của bà Côi sản xuất

Chả cá có chất hàn the do cơ sở của bà Côi sản xuất

Cơ sở sản xuất chả cá này của bà Trần Thị Côi (44 tuổi, trú khu phố 2, phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết). Khi các trinh sát ập vào kiểm tra, bà Côi vẫn đang chế biến và không kịp tiêu hủy tang vật. Công an phát hiện trong cơ sở chế biến chả cá của bà Côi còn 81 kg chả cá và 1,5 kg hàn the (borac) chưa đem đi tiêu thụ.
Bà Côi có hai cơ sở bán chả cá ở số 22 Đinh Tiên Hoàng (thành phố Phan Thiết) và một ki-ốt trong chợ tạm thành phố Phan Thiết. Mỗi ngày, hai cơ sở này cung cấp hàng trăm kg chả cá cho rất nhiều cửa hàng bán lẻ, những nơi nấu bánh canh, bún ở khắp thành phố.
Công an đã tịch thu toàn bộ số chả cá và hàn the trên, đồng thời lập biên bản xử phạt theo Nghị định 178/CP của Chính phủ. Hàn the là một chất cấm tuyệt đối không được dùng để chế biến thực phẩm vì có thể gây ung thư. 
Chuyên mục bảo vệ NTD của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm