Cần Thơ: Xuất hiện cây mai “khủng” được rao bán giá 1,6 tỷ đồng

(PLO) - Mấy ngày nay người dân TP Cần Thơ xôn xao trước sự xuất hiện của cây mai “khủng” có tuổi thọ gần 1 thế kỷ được rao bán với giá 1,6 tỉ đồng.
Chủ nhân cây mai “khủng” được rao bán giá 1,6 tỷ phải rào cây lại bằng lưới kẽm trược sự hiếu kỳ của người dân

Hiện cây mai này đang đặt trên đường Quang Trung (phường Hưng Phú, quận Cái Răng) thu hút nhiều người dân hiếu kì đến xem. Chủ nhân của cây mai khủng trên là ông Tạ Trần Hoàng Phương (45 tuổi, sống tại TP Cần Thơ). Ông Phương cho biết, cách đây 6 tháng ông đã mua lại của một người nhà vườn chuyên về làm kiểng ở Vĩnh Long.

Cây mai này trước khi mua được trồng dưới đất nên công đoạn đào để lấy lên khá vất vả phải có hơn chục người. Do cây to và nặng nên quá trình vận chuyển gặp nhiều khó khăn, ông phải thuê tàu vận chuyển từ Vĩnh Long về Cần Thơ. “Cây mai này tôi mê đã nhiều năm rồi, đến thời điểm Tết cây ra hoa rực rỡ. Nên tôi quyết theo đuổi và hỏi mua cho bằng được, mất đến 3, 4 năm nhà vườn mới chịu bán” - Ông Phương nói.

Uớc tính cây mai có độ tuổi trên 90 năm với bề hoành trên 1,1 mét

Là dân mua bán mai nhiều năm, ông Phương cho hay: “Dựa vào da cây và gốc cây mai thì ước tính cây này có độ tuổi trên 90 năm, đường kính gốc mai trên 30cm, bề hoành 110 cm, với đường kính tán mai lên đến 6m và cao khoảng 6m. Khi mua về tôi phải tưới nước thường xuyên để cho cây bén rễ, quá trình chăm sóc, tạo dáng cũng gặp rất nhiều khó khăn”.

Chủ nhân của cây mai “khủng” cho biết thêm, lí do ông chọn mua cây mai này là vì ngoài đặc điểm thân to, cổ, nó còn có giá trị ở chỗ cây lớn tự nhiên không phải gốc ghép, tháp, không phải chăm sóc bằng phân, thuốc như các cây mai khác bán trên thị trường. “Cây này thuộc dạng hiếm có và rất quý, ở các tỉnh ĐBSCL chắc chỉ còn một cây duy nhất như vậy. Muốn kiếm một cây thứ 2 như vậy cũng rất khó.” – ông Phương nhận định

Tán của cây mai “khủng” rộng hơn 6 mét đang mang đầy bông

Ông Phương dự định bán cây mai vàng hiếm có này với giá 1,6 tỉ đồng, hiện đã có người đến trả giá 1,25 tỉ đồng nhưng ông chưa bán.

Cùng chuyên mục
Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

(PLVN) - Xu thế mua sắm hàng cũ đang ngày một phổ biến với sự hỗ trợ tích cực của mạng xã hội, đặc biệt sau thời điểm Covid-19 buộc người tiêu dùng phải “thắt lưng buộc bụng”.
Đọc thêm