Chỉ số đồng USD tăng lên mức cao nhất năm 2018, giá vàng giảm

Trong phiên giao dịch ngày 7/5, giá vàng thế giới khép lại chuỗi ba phiên tăng giá trước đó do đồng USD mạnh lên do tâm lý lạc quan của giới đầu tư về kinh tế Mỹ không bị ảnh hưởng mấy từ số liệu việc làm kém khả quan được công bố cuối tuần vừa qua.

Vàng tại Ngân hàng Trung ương Đức ở Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vàng tại Ngân hàng Trung ương Đức ở Frankfurt am Main của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cụ thể, vào lúc 0 giờ 36 phút ngày 8/5, giá vàng giao ngay giảm 0,04% và được giao dịch ở mức 1.314,08 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng Sáu tới giảm 0,6 USD, hay 0.05% và chốt phiên ở mức 1.314,10 USD/ounce. Hoạt động giao dịch trong phiên này diễn ra có phần thưa thớt khi thị trường Anh nghỉ lễ

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2018 sau khi số liệu về tiền lương và việc làm của Mỹ không làm thay đổi nhiều quan điểm của giới đầu tư về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các nhà đầu tư vẫn dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng đồng thời làm đồng USD tăng giá khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Cùng phiên, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% xuống còn 16,47 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,7% lên 911,90 USD/ounce./. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm