Điều tra chất lượng sản phẩm của Pepsico Việt Nam, phóng viên bị cản trở, đe dọa

(PLO) - Sau khi hẹn lịch làm việc với phía đại lý phân phối theo số điện thoại ghi trên hóa đơn mua hàng mà người tiêu dùng cung cấp để đặt lịch làm việc, phóng viên nhận được điện thoại của một người đàn ông lạ dò hỏi lịch trình làm việc để "đón tiếp" phóng viên!

Điều tra chất lượng sản phẩm của Pepsico Việt Nam, phóng viên bị cản trở, đe dọa

Từ xưng danh cán bộ dò hỏi thông tin, hẹn "đón tiếp"...
Ngày 13/6/2014, khi liên hệ với phía nhà phân phối HP. theo số điện thoại ghi trên hóa đơn mua hàng của anh Nguyễn Thành L. cung cấp do thấy nhiều chai nước tăng lực Sting đầy vơi thất thường thì người phụ nữ tên Nguyễn Thị Tuyết cho biết mình làm hộ một người cháu ở dưới kho trên đường Nguyễn Đức Cảnh còn đại lý chính nằm trên đường Giáp Bát (?!).
Sau khi nghe PV nêu thắc mắc của người tiêu dùng về sản phẩm nước tăng lực Sting của công ty và hẹn lịch làm việc, bà Tuyết cho biết PV có thể đến làm việc ở kho chính của nhà phân phối tại địa chỉ số 120 (ngõ 553, đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội) và đồng thời sẽ "mời lãnh đạo công ty đến làm việc luôn".
 Hóa đơn mua hàng mà anh Nguyễn Thành L. cung cấp để chứng minh việc mua hàng tại đại lý phân phối của công ty Suntory - Pepsico Việt Nam.
Khoảng 30 phút sau, PV nhận được cuộc gọi đến từ số điện thoại 0974... của một người đàn ông tự xưng "anh là cán bộ. Sau khi dò hỏi nơi công tác, người đàn ông này tiếp tục dò hỏi lịch trình làm việc của PV: "Anh được biết là chiều nay em có việc gì em đi tới đâu đúng không?" và "chiều nay em tới chỗ nào đấy em?"
Khi PV trả lời đây là công việc của mình và tại sao lại dò hỏi như vậy thì người đàn ông này ấp úng: "À, thì anh biết là anh...., bởi vì anh là anh muốn biết chiều nay là em tới chỗ nào để anh đón tiếp em thôi"(!?). Phóng viên hỏi có vấn đề gì mà phải đón tiếp thì người đàn ông này trả lời: "Thì anh muốn biết chiều nay em tới chỗ nào để anh muốn gặp em một tí". Nhận thấy dấu hiệu bất minh từ người đàn ông tự xưng là "người này, PV chất vấn có việc gì mà phải gặp riêng thì người đàn ông này ậm ừ một lúc rồi tắt máy.
Đến gây khó khăn, đe dọa:"bắt trói" phóng viên?
Chiều ngày 13/6/2014, nhóm PV có mặt tại địa chỉ số 120, ngõ 553, đường Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) như lịch hẹn làm việc với bà Nguyễn Thị Tuyết. Sau khi xuất trình giấy giới thiệu công tác, ông Nguyễn Trí Thành – người được bà Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu là lãnh đạo công ty Suntory – Pepsico Việt Nam đòi PV cho xem "thẻ hành nghề" (?!). 
Sau khi nhóm PV cho biết chưa đủ thời gian công tác nên chưa được cấp thẻ nhà báo thì người đàn ông này cho rằng: "Phóng viên, nhà báo phải có thẻ" dù trước đó PV đã xuất trình giấy giới thiệu công tác và giải thích rõ về quy định sử dụng thẻ nhà báo cũng như giấy giới thiệu trong quy trình tác nghiệp của phóng viên theo Luật báo chí nhưng phía ông Thành và bà Tuyết vẫn tiếp tục đưa ra những đòi hỏi như : đòi lấy số điện thoại của lãnh đạo cơ quan, xem chứng minh thư nhân nhân,…
Trong két nước tăng lực Sting mà anh Nguyễn Thành L. mua có nhiều chai đầy vơi khá bất thường.
Sau khi nhóm phóng viên đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng của báo và chứng minh thư nhân dân để đối chiếu với giấy giới thiệu, ông Nguyễn Trí Thành cho rằng đã gọi điện tới tổng đài 1080 để xác minh nhưng không thấy đăng ký trong danh bạ nên đòi gọi công an phường vào lập biên bản. 
Tuy nhiên, khi phóng viên yêu cầu gọi công an phường tới làm việc thì ông Nguyễn Trí Thành lớn tiếng: "Đừng thách thức. Tôi bắt trói luôn hai ông lại và gọi công an phường vào bây giờ" (?!). Sau đó, ông Thành thậm chí còn tuyên bố: "Tôi đố các cậu bước chân ra khỏi cửa nếu không có người của cơ quan các cậu tới đây làm việc".
Trước tình hình đó, PV đã gọi điện cho phía công an phường Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) tới giải quyết. Trong buổi làm việc tại trụ sở công an phường Giáp Bát, sau khi cơ quan công an tiến hành xác minh và thông báo việc nhóm PV báo PLVN đến làm việc đúng theo nhiệm vụ, phía ông Nguyễn Trí Thành - Cán bộ quản lý khu vực Công ty Suntory - Pepsico Việt Nam khu vực Hoàng Mai (Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Tuyết lại vòng vo giải thích rằng do nghi ngờ việc giả danh báo chí tới làm việc nên mới hành xử như thông tin ở trên.
Bà Nguyễn Thị Tuyết và ông Nguyễn Trí Thành đã có lời xin lỗi và đồng ý hợp tác, tạo điều kiện để PV báo PLVN tiếp tục tìm hiểu, xác minh thông tin nhằm giải tỏa những nghi ngờ của người tiêu dùng về sản phẩm như đã phản ánh trước đó.
Báo PLVN tiếp tục thông tin về vụ việc này!

 

Chuyên mục bảo vệ NTD của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị của độc giả xin gọi vào số điện thoại ĐDN: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

(PLVN) - Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm uy tín, chất lượng, hoạt động đúng pháp luật, nhằm giúp cho toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng” về thực phẩm chức năng. Qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Xịt họng Abipolis vinh dự nhận giải “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng”.
Đọc thêm