Giá vàng lên đỉnh tiến vào 'thời của Trump'

(PLO) - Hội đồng vàng thế giới đã giúp thị trường củng cố thêm niềm tin rằng quý kim vàng sẽ có thêm năm tăng trưởng tích cực tiếp theo trong 2017 sau khi tăng mạnh trong năm trước.

Giá vàng lên đỉnh tiến vào 'thời của Trump'

Mở cửa lúc 8h30 ngày 17/1, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng chiều bán ra so với giá cuối giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều 16/1.

Giá vàng thế giới

Sáng nay 6:30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.202,8USD/oz, giảm 0,49% so với chốt phiên trước. Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York tăng 6 USD/ounce lên 1.202,5 USD/ounce.

Trong suốt phiên cuối tuần trước, thị trường vàng miếng tương đối phẳng lặng. Nhà đầu tư tham gia thị trường mới chỉ dừng lại ở mức dè dặt nghe ngóng. Những buổi phỏng vấn gần đây, ông Trump có các nhận xét liên quan đến Trung Quốc, Nga và Liên minh châu Âu. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào thứ Sáu tới. 

Vị Tổng thống cho biết ông sẽ tính đến việc dỡ bỏ trừng phạt Nga, không đồng thuận với thỏa thuận năm với Trung Quốc về vấn đề Đài Loan. Ông dự báo EU sẽ tiếp tục tan rã và vẫn giữ lập trường công kích NATO.

Dự báo, giá vàng cũng như thị trường tài chính nói chung sẽ phụ thuộc nhiều vào các chính sách của ông Trump đối với nền kinh tế Mỹ sau khi vị tỷ phú New York này bắt đầu công việc người đứng đầu chính quyền Mỹ từ thứ Sáu tới.

Nhìn chung, nhiều dự báo cho rằng, đồng USD còn tăng giá và đây là áp lực kiềm chế vàng tăng giá. Nhu cầu vàng yếu kéo dài và cầu vàng dịp tết cổ truyền Trung Quốc không được như kỳ vọng do hạn mức nhập khẩu cũng khiến vàng không tăng mạnh.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 0,5% lên 16,86USD/oz.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

Mixter Fos: Bí kíp chăm con “nhẹ tênh” của phụ huynh Việt

(PLVN) - Tình trạng táo bón chính là một trong những rắc rối về tiêu hóa thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ. Thực phẩm hỗ trợ trị táo bón cho trẻ là một trong những giải pháp mà nhiều cha mẹ tìm đến để giúp con thoát khỏi tình trạng này. Mixter Fos – hỗ trợ điều trị táo bón được xem như là “bí kíp” của các bậc phụ huynh nhằm mang lại sự phát triển khỏe mạnh nhất cho trẻ.
Đọc thêm