Giá vàng tăng trước những hoài nghi về lộ trình nâng lãi suất của Fed

Trong phiên giao dịch ngày 22/11, giá vàng thế giới tiến gần đến các mức cao nhất trong hai tuần qua do đồng USD suy yếu trước những nghi ngại về tốc độ các đợt nâng lãi suất của Mỹ trong tương lai.

(Nguồn: Moneycontrol)

(Nguồn: Moneycontrol)

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 25 phút sáng ngày 23/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.226,70 USD/ounce, gần mức cao nhất kể từ ngày 7/11 là 1.230,07 USD/ounce ghi nhận trong phiên trước. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn ít biến động và được giao dịch ở mức 1.228 USD/ounce.

Chiến lược gia Matthew Turner của công ty Macquarie cho rằng thị trường vàng phiên này đã nhận được lực đẩy từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chấm dứt chuỗi nâng lãi suất của mình sớm hơn dự đoán. 

Fed được dự đoán sẽ thực hiện đợt nâng lãi suất lần thứ tư trong năm 2018 vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư vẫn lo ngại việc ngân hàng trung ương này sẽ tiến hành bao nhiêu lần nâng lãi suất vào năm sau mà không có nguy cơ khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt giảm 0,2%, trong khi đồng euro khởi sắc trước những dấu hiệu tích cực trong việc đạt được thỏa thuận về mối quan hệ tương lai giữa nước Anh và Liên minh châu Âu (EU). Đồng USD suy yếu khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Phiên này, trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,2% xuống còn 14,46 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 843,70 USD/ounce./.

Cùng chuyên mục
Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Xịt họng Abipolis nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

(PLVN) - Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, tôn vinh các sản phẩm uy tín, chất lượng, hoạt động đúng pháp luật, nhằm giúp cho toàn xã hội “Hiểu đúng, làm đúng và dùng đúng” về thực phẩm chức năng. Qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Xịt họng Abipolis vinh dự nhận giải “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng”.
Đọc thêm