Hà Nội đưa ra 5 giải pháp để tiêu thụ nông sản bền vững

(PLO) - Ngày 19/4/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kết nối cung – cầu nông sản thực phẩm và giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững của thành phố Hà Nội năm 2018.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Để có thể hình thành chuỗi sản xuất an toàn, giúp tiêu thụ nông sản bền vững, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã đề xuất 5 giải pháp: Một là: Hà Nội sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống hàng giả về các sản phẩm đầu vào vật tư của nông nghiệp. Hai là: Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại trên địa bàn Thành phố, tạo địa điểm cố định giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm một cách bền vững.

Ba là: Thành phố sẽ ưu tiên bố trí vốn đầu tư từ ngân sách Thành phố cho dự án, chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thứ 4: Quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu sản xuất, dịch vụ nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn Thành phố. Thứ 5: Có cơ chế hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp xây dựng chợ đầu mối nông sản an toàn, từng bước hình thành chợ đấu giá, phân phối hàng hóa nông sản tại Hà Nội.

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác về khai thác, tiêu thụ sản phẩm nông sản, khai thác vùng nguyên liệu giữa các DN phân phối với 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. 

Đọc thêm