Hà Nội: Kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO) - Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-BCĐ/TP triển khai đợt cao điểm về kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn TP từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo đó, nội dung kiểm tra, kiểm soát gồm: Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định; sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu; cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu; trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động; quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật. 

Đọc thêm