Hàng nghìn thương nhân đổ bộ về Bắc Giang thu mua vải thiều

(PLO) - UBND tỉnh Bắc Giang cho hay, những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh này rất sôi động, khi toàn tỉnh có trên 500 điểm cân thu mua vải thiều, với gần 1.000 thương nhân, trong đó có trên 100 thương nhân Trung Quốc thường xuyên có mặt tại các địa phương để thu mua sản phẩm. 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tình hình thị trường tiêu thụ vải thiều năm nay thuận lợi, mỗi ngày tiêu thụ bình quân gần 6.000 tấn. Tính đến hết ngày 10/6/2018, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh đã tiêu thụ đạt trên 43.700 tấn.

Tại huyện Lục Ngạn, giá bán vải thiều đã tăng cao hơn những ngày đầu vụ, đặc biệt là vải thiều được chăm sóc theo tiêu chuẩn Vietgap, hôm đầu tuần, giá bán từ 20.000 - 29.000 đồng/kg, các loại vải thiều khác bình quân đạt khoảng 15.000 đồng/kg. 

Ngoài ra, để thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan thông qua hệ thống chuỗi siêu thị BigC, từ ngày 13 - 20/6, tại BigC Thăng Long (Hà Nội), tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tổ chức Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang. 

Cùng chuyên mục
Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

Trào lưu đổi hàng “cũ người, mới ta”

(PLVN) - Xu thế mua sắm hàng cũ đang ngày một phổ biến với sự hỗ trợ tích cực của mạng xã hội, đặc biệt sau thời điểm Covid-19 buộc người tiêu dùng phải “thắt lưng buộc bụng”.
Đọc thêm