Hòa Bình: Không có chuyện cam Cao Phong mất mùa, “vỡ trận”

(PLO) - Theo UBND huyện Cao Phong, tổng diện tích cây cam chiếm 1.652ha; ước tổng sản lượng là 33.000 tấn quả. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trao đổi với PLVN, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Phong Hồ Xuân Dũng cho biết, dù trải qua trận lũ lịch sử nhưng sản lượng và chất lượng cam trên toàn huyện năm nay vẫn ổn định.

Bên cạnh Cao Phong còn có cam của Lạc Thủy và Kim Bôi. Với sản lượng khá dồi dào, giá có giảm chút ít nhưng không có chuyện cam Cao Phong sắp “vỡ trận” vì sản lượng quá cao, không tiêu thụ hết như một số tin đồn thất thiệt xuất hiện trong thời gian vừa qua.

Trước đó, ông Nguyễn Hồng Thái (Chủ tịch Hội người trồng cam Cao Phong) cho biết, cam đang bán hiện nay là cam V2, còn cam Xã Đoài đến gần Tết mới cho thu hoạch. Thực tế giá cam thu mua tại vườn vẫn ổn định, cam chất lượng cao có giá 20 nghìn đồng/kg, còn lại phổ biến ở mức 15-18 nghìn đồng/kg. Giá mùa cam năm ngoái cũng chỉ 16 nghìn đồng/kg. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Uống Trà Xanh Không Độ: Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên “dọn nhà đón Tết”!

Uống Trà Xanh Không Độ: Tạm biệt nỗi ám ảnh mang tên “dọn nhà đón Tết”!

(PLVN) - Ngày Tết cận kề mang đến biết bao niềm vui háo hức đón Xuân nhưng cũng lúc câu chuyện gây ám ảnh kinh hoàng mang tên “dọn dẹp nhà cửa” bắt đầu, khiến ai cũng mệt mỏi. Biến công việc dọn nhà đón Tết trở nên thật “chill” với bản nhạc sôi động và không thể thiếu Trà Xanh Không Độ giúp tinh thần phấn khởi và sảng khoái hơn.
Đọc thêm