Nhà hàng “đầu độc” sinh viên bằng thùng nhựa?

(PLO) - Ngay gần kí túc xá trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội có 1 hàng bán đồ ăn sáng cho sinh viên.  Toàn bộ số cơm rang của cửa hàng đều được đựng vào trong thùng đựng nhựa mà không có nắp đậy, những ẩn họa khôn lường đến sức khỏe nhưng sinh viên vẫn hồn nhiên không biết.

Nhà hàng “đầu độc” sinh viên bằng thùng nhựa?


Toàn bộ số cơm rang  của hàng này đều đã được rang sẵn và đựng trong những chiếc thùng nhựa mà không có nắp đậy như vậy. Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cao do bụi bặm, ruồi nhặng, chưa kể đến lượng cơm thừa không bán hết có thể sẽ bị lưu lại và tiếp tục mang bán vào những ngày kế tiếp. Đây chính là mầm mống gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm.

Qua tìm hiểu sơ bộ với chủ hàng chúng tôi được biết số cơm này là cơm nguội được chủ hàng thổi từ trước và sơ chế tại nhà bằng cách rang qua với nước hàng cho có màu đẹp mắt hơn sau đó cho vào thùng và mang đi bán. Tuy nhiên nguồn gốc thực sự của những thùng cơm này cần phải được kiểm chứng.

Tới địa điểm bán, chủ hàng lấy cơm từ trong thùng ra cho vào 1 cái chảo to và đặt lên trên bếp than để làm nóng cơm. Nếu có khách tới hỏi mua cơm thì chỉ việc xới cơm trong chảo ra và cho vào thêm một số thức ăn khác như : Dưa, thịt, chả… tùy thuộc vào nhu cầu của khách.
Mỗi ngày quán này bán hết khoản 2 thùng cơm rang sẵn, mỗi thùng có thể tích khoảng 18 lít.  Khách hàng chủ yếu của quán là các bạn sinh viên Bách Khoa, Xây dựng… Thông thường mỗi suất như vậy có giá khoảng 15 ngàn đồng.

Bạn Bùi Xuân Đạt – sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội vừa mua cơm rang tại đó cho biết : “ Mình thường xuyên ăn tại các quán ăn trong khu vực kí túc xá của trường vì gần và quan trọng là giá thành rẻ. 1 tuần mình ăn cơm rang ở đây khoảng  hai đến ba ngày”

 Bạn Bùi Xuân Đạt vừa mua cơm rang tại quán cơm gần trường ĐH Bách Khoa
Khi hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm tại hàng này như thế nào Đạt cho biết : “Bây giờ bẩn thì ở đâu chả bẩn, mình ăn ở đây từ năm thứ nhất tới giờ chưa lần nào bị ngộ độc cả, mà bây giờ chỉ có khu vực này là rẻ, phù hợp với sinh viên bọn mình thôi”
 Cơm rang tại quán sau khi bán cho khách 
Chưa nói đến việc cơm rang của quán này có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe của người ăn trong 1 thời gian. Nhưng việc đựng cơm vào những chiếc thùng nhựa không có nắp đậy và đặt xuống gầm bàn như vậy đã gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.  Mặc dù giá những hộp cơm của quán ăn kiểu như thế này rẻ hơn so với mặt bằng chung, nhưng hậu quả về sức khỏe mà nó mang lại là 1 điều đáng bàn./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm