Parkson Landmark chỉ tạm đóng cửa?

(PLO) - Một bất ngờ khác vừa xuất hiện tại Parkson Keangnam, đó là thông báo chỉ “tạm đóng cửa” trung tâm thương mại này.

TTTM Parkson Landmark 72

TTTM Parkson Landmark 72

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 2/1/2015, ông Tiang Chee Sung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Parkson Hà Nội đã có thông báo chấm dứt hợp đồng thuê gửi đối tác của mình về việc thuê mặt bằng kinh doanh tại trung tâm thương mại Parkson tại tòa nhà Hà Nội Keangnam Landmark Tower.
Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 4/1/2015, Parkson lại dán biển thông báo: “TTTM Parkson Landmark 72 sẽ tạm đóng cửa đến ngày 07/01/2015 để kiểm kê và sắp xếp hàng hóa. Kính mong quý khách thông cảm. Xin chào và hẹn gặp lại quý khách. Trân trọng”.
Thông báo chỉ tạm đóng cửa vừa mới được đưa ra.
Theo quan sát của PV, hiện tại, khu vực cửa ra vào trung tâm thương mại này đều được canh giữ nghiêm ngặt. Chỉ những người có cửa hàng bên trong mới được phép vào. Chính những bảo vệ tại đây cũng không biết nguyên nhân sự việc. Nhiều đơn vị kinh doanh, chủ các cửa hàng vẫn đang tiếp tục chuyền đồ ra ngoài.
Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo chí ngày 4/1, ông Nguyễn Thế Cường, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường Nam Từ Liêm cho hay, thông tin ban đầu, do việc giải quyết hợp đồng giữa Kengnam (chủ tòa nhà) và Parkson (đơn vị thuê lại để kinh doanh) còn chưa thống nhất, nên hoạt động kinh doanh tại một số cửa hàng thuê lại của Parkson tạm thời bị gián đoạn.
Ông Cường cho biết thêm, một số chủ cửa hàng thuê lại của Parkson cũng không đồng ý với cách thức giải quyết của đơn vị cho thuê (Parkson) trong khi phía cho thuê lại bắt phải thanh toán xong hợp đồng mới được rút hàng, từ đó đã nảy sinh một số vấn đề về tài sản.
Đồng thời, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường Nam Từ Liêm cũng khẳng định, đây là tranh chấp dân sự nảy sinh ba bên, tuy nhiên không có khiếu kiện và tụ tập đông người.
Trước đó, về nguyên nhân đóng cửa Parkson Landmark, Tổng giám đốc Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho hay, kể từ khi mở cửa năm 2011, hoạt động kinh doanh của Parkson Landmark chưa một ngày đạt được doanh thu theo như kế hoạch đề ra. “Chúng tôi cũng nhận thấy các quầy hàng của Quý đối tác cũng đang phải chịu những khoản lỗ lớn.”- ông Tiang Chee Sung cho hay.
Đứng trước tình hình này, Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho biết đã cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban giám đốc của trung tâm thương mại Parkson Landmark để đưa ra thông báo.
"Chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo đến quý đối tác rằng toàn bộ TTTM Parkson Landmark sẽ ngừng hoạt động kinh doanh ngay lập tức kể từ ngày ban hành thông báo này và Ngày kinh doanh cuối cùng của TTTM Parkson Landmark là ngày 02 tháng 01 năm 2015"-Thông báo của Công ty TNH H Parkson Hà Nội gửi cho các chủ hàng qua email ngày 2/1.
Ngoài ra, phía Công ty này cũng cho biết, trong hai ngày 3 và 4, các chủ cửa hàng có thể vào Trung tâm để thu dọn hàng hóa và quầy kệ của mình.
Parkson Landmark khai trương ngày 2/12/2011, sau hơn một năm chuẩn bị. Parkson Landmark 72 có tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 35.600 mét vuông, mức đầu tư lên đến 10 triệu đô la Mỹ, quy mô 5 tầng, phân chia thành các khu vực kinh doanh riêng biệt gồm trưng bày và bán hàng của các thương hiệu mỹ phẩm, nước hoa, thời trang của thế giới và Việt Nam cũng như khu ẩm thực, siêu thị, và các dịch vụ khác.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc./.
Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm