Vàng ảnh hưởng lớn đến từ loạt sự kiện ở châu Âu

(PLO) - Một loạt các sự kiện ở châu Âu được dự đoán sẽ lớn ảnh hưởng thị trường tài chính toàn cầu trong đó có cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và bầu cử ở Anh. Dữ liệu thương mại và lạm phát ở Trung Quốc cũng sẽ được theo dõi sát sao.

Vàng ảnh hưởng lớn đến từ loạt sự kiện ở châu Âu

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 nghìn đồng với hôm qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,37 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,59 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,57 triệu đồng/lượng.

Vàng thế giới

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được giao dịch ở mức 1280,1 USD/oz, tăng 1,6 USD, tương đương 0,13% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,27 triệu đồng/lượng, thu hẹp 20 nghìn so với phiên trước.

Những bất ổn địa chính trị trên toàn cầu đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi cuộc tổng tuyển cử trước hạn của Anh sắp diễn ra vào tuần tới, sớm hơn kế hoạch gần 3 năm rưỡi. Bên cạnh đó, khả năng tiến hành bầu cử sớm tại Italy và lo ngại về vấn đề nợ công tại Hy Lạp cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng, qua đó hỗ trợ giá vàng đi lên.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia phân tích vẫn tin rằng dữ liệu việc làm gây thất vọng trong tháng 5 không làm cản trở kế hoạch tăng lãi suất của Fed trong tháng này. Thế nhưng, chỉ số độ tin tưởng của các nhà đầu tư việc Fed sẽ tăng lãi suất vào 14/6 giảm 1% xuống còn 88%.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng vì điều này sẽ đẩy chi phí cơ hội việc nắm giữ các tài sản không lợi suất như vàng, đồng thời đẩy giá đồng USD lên cao.

Đáng chú ý là, không ai dự đoán rằng vàng sẽ giảm giá. Chỉ có 20% số người tham gia khảo sát nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi ngang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách. 
Đọc thêm