Vàng thế giới giữ đỉnh cao, SJC tiếp tục nhích nhẹ

(PLO) - Giá vàng tại châu Á vẫn đứng vững trong phiên sáng ngày 21/8 và gần sát mức cao của chín tháng, sau khi những lo ngại về tình hình an ninh và chính trị đã thúc đẩy giới đầu tư mua vào vàng.

Vàng thế giới giữ đỉnh cao, SJC tiếp tục nhích nhẹ

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 nghìn so với ngày hôm qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,30 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,52 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng, vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 11/2016. Trên sàn Comex, giá vàng tương lai tăng 0,7%, lên 1.301,53  USD/oune.

Kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần này cho thấy có tới 78% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 11% dự đoán giá sẽ giảm và 11% cho rằng giá sẽ đi ngang.

Với các nhà đầu tư, khảo sát ghi nhận số người tin tưởng giá vàng tuần này giữ đà tăng cũng đạt 65%; 28% dự đoán giá giảm và 6% thể hiện quan điểm trung lập.

Đồng đô la đã suy yếu sau khi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang tháng 7 vừa công bố cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn quan ngại về mức lạm phát thấp, có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể tránh tăng lãi suất trong năm nay.

Theo dự báo, trong tuần này (21/8-25/8), giá vàng vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ của đồng USD yếu. Các nhà đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinhtế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinh tế của Tổng thống Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cách ông phản ứng trước tình trạng phân biệt chủng tộc. Trước đó, ngày 16/8, 2 hội đồng kinh tế của chính quyền Tổng thống Mỹ đã bị giải tán.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm