Vàng trong nước giảm nhẹ, thị trường thế giới “sáng sủa“

(PLO) - Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng một tuần sáng sủa đối với kim loại quý.

Vàng trong nước giảm nhẹ, thị trường thế giới “sáng sủa“

Vàng trong nước

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 70 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều bán ra.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,35 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,57 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.290,8 USD/oz, giảm 2,6 USD, tương đương 0,2% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,05 triệu đồng/lượng, mở rộng 50 nghìn đồng so với phiên trước.

Khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy, đa số chuyên gia và giới đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trở lại trong tuần này.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với các chuyên gia thị trường tại phố Wall (Wall Street) thì có tới 56% ý kiến trả lời dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này; trong khi chỉ có 6% dự báo giảm giá và 38% ý kiến trung lập.

Còn đối với khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư (Main Street), có 56% số người trả lời cho rằng giá sẽ tăng, 26% dự đoán giá giảm, 18% dự đoán giá đi ngang.

Bất ổn chính trị tạo áp lực lên đồng USD và lợi suất trái phiếu càng làm giá vàng tăng cao hơn. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller chuẩn bị phải hầu tòa trong vụ việc liên quan đến Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Thêm vào đó, Đại sứ Triều Tiên tại Mỹ Han Tae Song tuyên bố: "Chừng nào Mỹ còn đưa ra những chính sách chống lại Triều Tiên thì chừng đó sẽ không có một cuộc đàm phán nào hết". Điều này càng làm căng thẳng địa chính trị leo thang kéo theo nhu cầu mua tài sản an toàn như vàng tăng do thị trường lo ngại rằng Washington có thể đáp trả bằng việc áp lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm