320 trường đại học trên toàn cầu bị hacker Iran tấn công

(PLO) - Bộ Ngoại giao Mỹ và Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ mới đây xác định được 9 người Iran đã tấn công vào hệ thống máy tính của 320 trường đại học trên toàn cầu, trong đó có 144 trường đại học Mỹ. 

Nhóm hacker này đã tấn công 320 trường đại học trên khắp thế giới trong một chiến dịch đánh cắp thông tin quy mô toàn cầu, trong đó có các trường đại học, một số cơ quan của Chính phủ Mỹ. Australia là một trong bốn mục tiêu chính của chiến dịch này cùng với Mỹ, Canada và Anh. 

Được biết, 3.768 giáo sư bị tấn công là tại 144 trường đại học Mỹ, và những kẻ tấn công đã lấy cắp thông tin của các học giả và các nhà nghiên cứu, sau đó sử dụng những tài khoản này để truy cập vào các công trình nghiên cứu, tạp chí khoa học, luận án, luận văn và sách điện tử.

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

Doanh nghiệp “thờ ơ” đấu giá hạn ngạch ôtô cũ

(PLVN) - Bộ Công thương cho hay mặc dù Hội đồng đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng đã thông báo từ tháng 3, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bộ hồ sơ nào nên đã không tổ chức phiên đấu giá.
Đọc thêm